date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ít nhất 12 cán bộ liên quan đến nghi vấn 'ăn chặn' hàng từ thiện của người già và trẻ khuyết tật

Đăng bởi Kiều Đỗ - 15:25 27/09/2019

Có 12 cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) có liên quan đến hành vi "ăn chặn" hàng từ thiện, quà tặng của người già và trẻ khuyết tật.

Liên quan đến sự việc cán bộ, nhân viên Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (Ba Vì, Hà Nội) bị tố "ăn chặn" hàng từ thiện, mới đây, ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện đã xác định được 12 cán bộ, nhân viên liên quan đến vụ việc:

 

"Hiện tại, chúng tôi cho kiểm tra và xác định có 12 trường hợp cán bộ, nhân viên (chưa kể bảo vệ) có liên quan đến hành vi. Chúng tôi đang yêu cầu các cá nhân trên khẩn trương làm bản tường trình toàn bộ nội dung vụ việc sau đó có căn cứ để quyết định hình thức xử lý", Giám đốc Trung tâm cung cấp thông tin với PV Tiền Phong.

 

Được biết, phía Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã cử 1 đoàn cán bộ về làm việc với Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội để làm rõ các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, theo lời người đại điện Sở này, do vụ việc chưa rõ ràng nên chưa thể cung cấp đầy đủ nội dung thông tin.

 

 

Ít nhất 12 cán bộ liên quan đến nghi vấn 'ăn chặn' hàng từ thiện của người già và trẻ khuyết tật
Cảnh tuồn hàng qua cổng sau Trung tâm. Ảnh cắt từ clip của báo Gia đình Việt Nam

 

Trước đó, như Báo SKCĐ đã đưa tin, ngày 25/9, báo Gia đình Việt Nam đăng tải loạt bài viết phản ảnh việc nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội có hành vi "ăn chặn" hàng từ thiện, quà tặng của các nhà hảo tâm gửi cho người già và trẻ khuyết tật của trung tâm, "tuồn" hàng qua cổng sau đưa ra ngoài bán. Hành động này diễn ra thường xuyên và ngày càng ngang nhiên, công khai khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội lại không hề hay biết gì:

 

Trả lời Báo Đất Việt hôm 26/9, ông Đỗ Đức Hồng nói: "Trước giờ do ban lãnh đạo Trung tâm không biết và chưa nghe ai phản ánh về việc này, nếu biết thì chúng tôi đã xử lý nghiêm chứ không bao giờ để tình trạng xảy ra như vậy. Chỉ đến khi dư luận phản ánh thì chúng tôi mới biết và vào cuộc xác minh, xử lý những cán bộ liên quan đến việc này".

 

Cũng theo ông Hồng, những trường hợp như vậy chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh", làm ảnh hưởng đến Trung tâm. Lãnh đạo Trung tâm sẽ phối hợp chặt chè với các cơ quan chức năng và báo chí để làm rõ, xử lý nghiêm.

 

Ít nhất 12 cán bộ liên quan đến nghi vấn 'ăn chặn' hàng từ thiện của người già và trẻ khuyết tật
Trẻ khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Ảnh: Gia đình và Xã hội

 

Liên quan đến sự việc, hôm 26/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có văn bản giao Chánh Thanh tra chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) và báo cáo về Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 5/10.

Cán bộ trung tâm nhân đạo "ăn chặn" hàng từ thiện của người già, trẻ tàn tật. Video: VTC

 

 

Kiều Đỗ (t/h)