date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mẹ chồng xúi con trai bỏ vợ cưới nhân tình, 5 năm sau nhận quả báo đến mức suýt đột quỵ

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 09:52 02/10/2020

Tức giận vì con dâu 3 lần đều sinh con gái, mẹ chồng liền xúi ép con trai bỏ người vợ tần tảo để cưới nhân tình mong có cháu đích tôn.

Từ lúc lấy anh, tôi đã phải chịu áp lực về việc sinh con trai nối dõi tông đường. Anh là con trai duy nhất trong nhà nên sau đám cưới, mẹ chồng luôn mong mỏi chuyện tôi có bầu, sinh con.

 

Thế nhưng, trớ trêu thay, 3 lần sinh nở của tôi đều là con gái khiến bà khó chịu thấy rõ. Khi con gái lớn của tôi mới 9 tuổi, gia đình bắt đầu lục đục khi chồng công khai bồ bịch, có nhân tình bên ngoài. 

 

Từ đó, anh thường xuyên không về nhà, những hôm nào ở nhà chồng lại kiếm cớ để cãi vã với tôi. Những trận đòn roi rơi xuống không ngớt, những lần như thế tôi chỉ biết ôm 3 đứa con của mình mà khóc. Bé út mới hơn 1 tuổi, thấy mẹ bị đánh khóc ré lên nhưng chồng tôi chẳng thèm mảy may thương cảm. 

 

Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà vì sinh 3 con gái
Ảnh minh họa

 

Khi tôi cầu cứu mẹ chồng, vốn dĩ bà đã chẳng ưa gì tôi nên không quan tâm. Mẹ chồng luôn cho rằng chính tôi là người khiến gia đình không thể phất lên, đến đẻ đứa con nối dõi tông đường cũng không xong thì còn làm được việc gì.


Mọi chuyện trở nên kinh khủng khi nhân tình của chồng có thai, kết quả xét nghiệm là con trai. Được nước lấn tới, cô ta đòi danh phận, bắt chồng tôi ly hôn và đuổi 3 đứa con gái ra khỏi nhà. Mẹ chồng biết chuyện liền sáng mắt, xúi con trai ly hôn và đồng ý với yêu cầu của cô bồ. Chồng tôi sau thời gian suy nghĩ cũng lấp lửng chấp nhận.

 

Vào một đêm mưa gió, tôi dắt 3 đứa con ra khỏi nhà, lầm lũi đi trong đêm. Tôi thuê một phòng trọ nhỏ gần đó để không ảnh hưởng đến việc học hành của các con, đứa út thì nhờ bà ngoại lên bế giúp để con đi làm. Biết chuyện, mẹ tôi cứ khóc mãi, thương cho con gái số khổ, các cháu cũng phải vất vả theo.

 

Bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà vì sinh 3 con gái

Ảnh minh họa

 

Thế rồi, tôi cũng dần quên đi chuyện buồn mà cố gắng làm ăn nuôi con. Bố tôi biết chuyện lúc đầu cũng rất giận, nhưng rồi thương con thương cháu ông bảo bà đón bọn trẻ về trông, tôi đi làm cũng đỡ vất vả. Thấm thoắt 5 năm trôi qua, chồng tôi không một lời hỏi thăm con cái, cũng không đưa tiền nuôi con. Cũng tốt, bọn trẻ đỡ nhớ bố, bây giờ cũng chẳng đứa nào hỏi về bố nữa.

 

Tôi có nghe loáng thoáng mọi người kể, chồng cũ hùn vốn với nhân tình mở cửa hàng quần áo, khi khai trương thì rầm rộ lắm nhưng vướng dịch nên chẳng có khách, được nửa năm phải đóng cửa do thua lỗ. Tiền bạc không có, cô bồ chán nản rồi đi cặp với người khác lắm tiền hơn, để con cho bà trông.

 

Cho đến một ngày, đứa bé bị ngã phải đến bệnh viện truyền máu, mẹ chồng và chồng hốt hoảng đi vào mới biết, nhóm máu của chồng tôi không hợp với đứa bé, tức là nó không phải con ruột của anh. Sự thật này khiến mẹ chồng ngất lịm ngay tại bệnh viện, hóa ra bà đi nuôi con cháu nhà khác suốt 5 năm qua.

 

Một tháng sau, bà và chồng bỗng nhiên liên lạc lại với tôi, muốn đón mẹ con tôi về. Nực cười, tôi sao có thể chấp nhận. Thậm chí, tôi còn có chút hả hê khi những con người ấy gặp quả báo, dù hơi muộn một chút.

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ