date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đau đớn khi chồng quỳ gối nài nỉ vợ đến xin lỗi nhân tình vì sợ mất mặt

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 15:43 07/10/2020

Nhìn 2 đứa con đang say giấc mà tôi ứa nước mắt, vừa thương con lại thương mình. Bênh nhân tình đã đành, chồng còn nài nỉ tôi đến xin lỗi cô ta ở cơ quan, nghe xong tôi chỉ biết trố mắt sững sờ.

Tôi và chồng đã bên nhau cả thập kỷ, 2 năm yêu và 8 năm vợ chồng, có với nhau 2 bé gái xinh xắn một 6 tuổi một 4 tuổi. Khi mới cưới, ai cũng bảo tôi may mắn khi lấy được người đàn ông hiền lành thành đạt. Nguyên nhân bởi, tôi chỉ là một nhân viên spa bình thường còn chồng làm trong một tập đoàn công nghệ nổi tiếng.

 

Thế nhưng, nhờ nhan sắc ưa nhìn cũng vóc dáng thanh thoát lại khéo ăn nói, tôi chưa bao giờ khiến chồng phải mất mặt. Tuy nhiên, lấy nhau được 3 năm tôi phát hiện ẩn sau vỏ bọc hiền lành, yêu vợ thương con của chồng là bản tính của gã đàn ông trăng hoa, hèn nhát.

 

Lấy nhau được gần 2 năm thì tôi có bầu. Khi đó, sức khỏe tôi rất yếu lại nghén đến mức chật vật. Dù vậy tôi vẫn cố chiều chồng hết mức có thể vì lo anh sẽ 'tòm tem' bên ngoài. Tôi khờ dại đến nỗi, anh thường xuyên đi sớm về khuya, trên người nồng nặc mùi nước hoa nhưng tôi không hề nghi ngờ, ôm bụng bầu đợi anh về ăn dù có mấy giờ đi chăng nữa.

 

Chồng quỳ gối cầu xin vợ đến xin lỗi nhân tình
Ảnh minh họa

 

Đến khi tôi sinh con thứ 2, tình trạng ấy của chồng càng tái diễn nhiều hơn. Cho đến một ngày, nhờ một cuộc điện thoại mà tôi phát hiện anh không chung thủy. Dù đã vội vã chạy ra ngoài nghe máy, tôi vẫn biết rõ đầu dây bên kia là giọng nũng nịu của một cô gái trẻ. Giác quan thứ 6 trỗi dậy, tôi dành cả đêm để lần theo những bức ảnh, những bình luận trên mạng và phát hiện ra một cô gái đáng ngờ.

 

Cô gái này thường xuyên bày tỏ cảm xúc trong các bài viết của chồng tôi. Trong những bức ảnh chụp chung cùng bạn bè, chẳng biết vô tình hay cố ý mà cô ta luôn đứng cạnh chồng tôi, thậm chí còn có ảnh khoác vai bẽn lẽn đầy tình cảm. 

 

Tuy nhiên, khi đó tôi quá dại dột đợi đến khi bắt quả tang mới phanh phui mà lại gọi điện thoại luôn cho cô ta để xác minh mọi chuyện. Nghe những gì tôi nói, cô ta cười khẩy bảo tôi điên, hoang đường. Lấy hết bình tĩnh của một người phụ nữ từng trải, tôi nói thẳng: "Hãy dừng lại khi mọi chuyện chưa đi quá xa. Nếu không đừng trách chị không nể em là đồng nghiệp của chồng".

 

Ai ngờ hôm sau, chồng tôi trở về với gương mặt giận dữ, đập bàn đập ghế bắt tôi xin lỗi vì đã xúc phạm 'đồng nghiệp'. Quá đau đớn và phẫn uất, tôi gào lên nói ngày mai sẽ đến cơ quan anh làm rõ mọi chuyện. Thấy vậy, mặt anh tái mét, vội vàng thanh minh xin lỗi và hứa sẽ cắt đứt quan hệ với cô ta. 


Vì 2 con gái, tôi nhắm mắt cho qua. Cũng từ đó, chồng về nhà sớm và đều đặn hơn, cũng quan tâm đến vợ con hơn trước. Những tưởng anh đã 'quay đầu', ai ngờ đây chỉ là màn kịch che mắt những hành động bỉ ổi phía sau của anh mà thôi.

 

Chồng quỳ gối cầu xin vợ đến xin lỗi nhân tình

Ảnh minh họa

 

Một lần cả nhà đi chơi, anh để điện thoại đi vệ sinh thì có tin nhắn tới. Tôi vô tình liếc mắt thì thấy đó là lời lẽ nhớ nhung của cô ta gửi cho chồng. Cầm điện thoại kiểm tra, tôi phát điên trước loạt ảnh 2 con người 'mèo mả gà đồng' đang ôm ấp nhau trong nhà nghỉ. Tôi cố kìm nước mắt, lập tức đưa 2 con về nhà. Sau đó, tôi phi thẳng lên công ty, giơ loạt ảnh lên cho mọi người xem và tát cho cô nhân tình một cái trời giáng, còn không quên tặng thêm những lời lẽ của một người đàn bà đang điên dại vì ghen tuông và phản bội.

 

Đến khi về nhà, tôi vẫn khóc như trúng tà. Chồng thấy tôi sợ hãi, vội vàng quỳ xuống cầu xin. Trớ trêu thay, anh ta không xin tôi tha thứ mà lại nài nỉ tôi đến công ty xin lỗi nhân tình vì đã làm cô ta mất mặt. Nhìn gã đàn ông khúm núm trước mặt, tôi chỉ biết cười khẩy. Mười năm bên nhau cùng 2 đứa con và lòng tự trọng của đàn ông cũng không bằng một mối tình ngoài luồng, tôi phải làm sao đây?

 

 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ