date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lấy nhầm chồng gia trưởng, cô nàng dứt khoát ly hôn còn ra đòn cao tay thu hút 30k like ủng hộ

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 15:04 08/10/2020

Lấy phải người chồng gia trưởng, khô khan, cô gái quyết không chịu đựng mà âm thầm ly hôn. Không hiểu anh chồng đến khi mất đi người bạn đời thân thiết sẽ có cảm giác ra sao?

Mọi người vẫn thường bảo nhau, lấy chồng như canh bạc nếu may mắn sẽ lấy được người chồng tử tế thương yêu vợ, nếu không thứ chờ đợi những người phụ nữ là cuộc sống hôn nhân đầy chông gai.

 

Bởi thế, 'lấy nhầm chồng' luôn là nỗi ám ảnh của tất cả chị em phụ nữ. Thực tế, họ luôn mong mỏi có thể yêu đương và kết hôn, tìm được một bến đỗ vững vàng đến cuối đời. Thế nhưng, đàn ông không phải ai cũng tốt đẹp, có nhiều người giấu diếm giỏi đến nỗi đến khi lấy vợ, họ mới để lộ bộ mặt thật của mình là người ích kỷ, gia trưởng hay vũ phu.

 

Mới đây, câu chuyện của một người phụ nữ lấy nhầm chồng gia trưởng khi đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em. Dù hôn nhân không may mắn nhưng bù lại, cô nàng đã tự chọn cho mình một cái kết khiến người đọc nhẹ nhõm.

 

Cô nàng quyết tâm ly hôn vì lấy nhầm chồng gia trưởng

Bài chia sẻ của người vợ

 

Nguyên văn câu chuyện được cô nàng chia sẻ như sau: "Đi làm về mệt, anh ấy ngồi ở ghế: 'Về không đi chợ nấu cơm đi còn ngồi đây làm gì?'.

 

Quần áo để ở chồng còn chưa kịp gấp: 'Quần áo rút xuống mà còn không gấp, để cho ai gấp?'.

 

Tiền hàng tháng chồng không đưa một đồng, tháng mình tiêu toàn tiền cho gia đình nếu thừa không sao, thiếu nói với chồng thì: 'Con gái con lứa ăn tiêu cho lắm vào rồi giờ xin? Tiêu nó vừa vừa phai phải thôi'.

Khi chồng gọi bạn bè đến chơi, nhờ mình đi chợ làm lẩu, ăn xong thì lên bàn uống nước, trước đấy bảo mình pha trà sẵn, mình vừa ngồi nghỉ được tí thì bảo: 'Sao ko dọn dẹp đi, rửa bát đi, còn ngồi đấy?'.

 

Mình có mệt mỏi mà nhờ chồng làm gì giúp bị nói ngay: 'Đàn ông đàn ang làm công to việc lớn, mấy cái việc này em không làm được thì để đấy, lúc khác làm'.

 

Mới cưới được 2 năm nên hai vợ chồng chưa có bầu vì còn nhiều dự định dang dở. Thế nhưng, chồng lúc nào cũng lải nhải bên tai: 'Đẻ thì nhất định phải đẻ con trai, đẻ con gái sau này nó đi lấy chồng là mất hết'.

 

Sáng nào chồng cũng bắt đi mua đồ ăn sáng cho cả hai với giọng gắt gỏng: 'Sáng chịu khó dậy mà là quần áo cho chồng, mua đồ ăn sáng đi, ngủ lúc nào cũng muộn'. Cuối tuần người ta được đi chơi, được chồng đưa đi đây đi đó còn mình: 'Cuối tuần dọn dẹp lại nhà cho nó sạch sẽ rồi đi đâu thì đi'.

 

Mình cũng chẳng dám kể ra nhiều nữa vì càng kể càng thấy đau. Đến tận bây giờ mình vẫn không hiểu tại sao bản thân lại có thể yêu và lấy một người như vậy, tự thấy mình ngu ngốc, tự làm mình tổn thương.

 

Cô nàng quyết tâm ly hôn vì lấy nhầm chồng gia trưởng
Ảnh minh họa

 

Ban đầu, mình cứ đơn giản nghĩ rằng mọi chuyện có thể thay đổi sau cưới nhưng không, bản chất là như vậy thì dù có cưới hay không cưới cũng chả thay đổi được gì… Mình đã chịu đủ rồi, sắp tới mình sẽ làm đơn ly hôn. Mới 2 người mình đã không chịu được, sau này con cái bao nhiêu việc, chắc chắn còn kinh khủng hơn.

 

Lập gia đình, lấy chồng thì đừng lấy chồng gia trưởng. Bạn sẽ không thay đổi được gì đâu. Trừ khi bạn chấp nhận những điều ấy để đánh đổi lại 1 điều gì đó còn không thì đừng bao giờ dại".

Ngay khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút 30k like cùng nhiều bình luận, chia sẻ. Hầu hết đều cho rằng, gã chồng gia trưởng trong câu chuyện thật đáng sợ, lúc nào cũng áp đặt, trách móc vợ còn bản thân thì dửng dưng, không hề có một chút trách nhiệm nào. 

 

Cô vợ dù không dám lên tiếng nhưng đến cuối cùng, cô quyết định ly hôn bởi không chịu được nữa. Đây là lựa chọn dứt khoát, không chút đắn đo và cũng được nhiều chị em ủng hộ. Với cách 'trả đòn' lặng lẽ nhưng cao tay này, không biết khi anh chồng biết được sự thật sẽ có cảm giác ra sao?

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ