date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nàng dâu đau đầu khi mẹ chồng 'lật mặt' giỏi hơn cả diễn viên

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 11:42 15/10/2020

Ở nhà với con dâu thì mẹ chồng không làm gì, chỉ ngồi vắt vẻo ở ghế sofa. Thế nhưng hễ con trai về nhà, bà lập tức 'đổi vai' diễn ngay một người mẹ chăm chỉ, tất bật dọn dẹp trông con trông cháu.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu từ trước đến nay vẫn là nỗi ám ảnh với các chị em khi lập gia đình. Có được bà mẹ chồng tâm lý còn đỡ, nhiều trường hợp gặp mẹ chồng khó tính, hay soi mói, thậm chí thích 'diễn' khiến nhiều nàng dâu phải đau đầu, khó ở.

 

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của một nàng dâu với phải bà mẹ chồng thích làm... diễn viên. Trước mặt con dâu một kiểu, trước mặt con trai lại là một con người khác làm người đọc cũng chỉ biết lắc đầu bó tay.

 

Theo chia sẻ của nàng dâu này, do mới sinh con xong nên cô phải ở nhà với mẹ chồng. "Mẹ chồng em mới ở quê lên để phụ em trông cháu thời gian này. Có thêm người trong nhà thì cũng đỡ buồn, chỉ có điều cứ khi nào chồng em về là bà lại hoá thân thành diễn viên", cô viết.

 

Đau đầu khi mẹ chồng 'lật mặt' giỏi hơn cả diễn viên
Ảnh minh họa

 

Cụ thể, cô nàng dẫn chứng: "Đang ở nhà với em không sao, nằm vắt vẻo ở sofa xem mấy video trên facebook. Thế mà nghe tiếng giày chồng em về là bật dậy ôm cháu miệng dỗ dành: Thằng cu ngoan bố về rồi đây, bố về rồi đây này".

 

Nàng dâu này còn cho biết, từ thứ 2 đến thứ 7 bà chỉ nằm trong phòng hết xem tivi rồi lại ngủ. Đến trưa, cô vào bếp nấu một món canh một món mặn để hai mẹ con ăn, đợi lúc con ngủ mới tranh thủ dọn dẹp.

 

Thế nhưng, mọi chuyện khác hẳn khi tới chủ nhật. Hôm đó, con trai ở nhà nên bà mẹ chồng thỏa sức diễn vai một người mẹ chăm lo việc nhà, con cái. Bà tất bật dọn dẹp nhà cửa, lau nhà, phơi quần áo, đến khi gọi vào ăn cơm cũng phải cố làm xong mới ăn.

 

Do diễn quá giỏi, mẹ chồng khiến con trai xót, thậm chí còn bảo vợ thuê thêm người giúp việc. Tất nhiên là bà mẹ gạt phắt đi, nói một mình vẫn có thể xoay sở được. 

 

Cô nàng kể tiếp: "Có hôm thứ 3 chồng em đi công tác về sớm chơi với con. Bà đang nằm ở ghế không kịp chạy ra bế cháu, khi thấy chồng em về liền kêu đau đầu, chóng mặt, tụt huyết áp. Bà bảo, đêm trông cháu nên mất ngủ mấy hôm nay. Đến tối chồng lại bảo em thỉnh thoảng con ngoan thì ra giúp mẹ chút chứ bà mệt lại sinh bệnh".

 

Đau đầu khi mẹ chồng 'lật mặt' giỏi hơn cả diễn viên

Ảnh minh họa

 

Chuyện này khiến người vợ cảm thấy vô cùng khó xử, biết chồng đang phải một mình lo kinh tế gia đình nên chưa dám tâm sự, cũng không muốn anh phải phân tâm, lo lắng chuyện mẹ chồng nàng dâu. Cô bộc bạch: "Giờ em chẳng biết làm sao, nên nói với chồng hay kệ 1, 2 tháng nữa bà cũng về quê rồi đây ạ?"

 

Thực tế, đây là tình trạng chung của rất nhiều chị em khi về làm dâu. Chuyện về mẹ chồng nàng dâu ẩn chứa muôn vàn điều khó nói, nhưng gặp phải mẹ chồng hai mặt như thế quả là cơn ác mộng với nhiều nàng dâu. 

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ