date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Jennie Blackpink bị Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc chỉ trích gay gắt, YG phản ứng ra sao?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 08:40 06/10/2020

Sự việc này khiến người hâm mộ, đặc biệt là các BLINK vô cùng hoang mang khi một lần nữa, bộ trang phục y tá của Jennie Blackpink lại trở thành tâm điểm chỉ trích.

Cách đây 2 ngày, bộ trang phục y tá của Jennie Blackpink trong MV Lovesick Girls bất ngờ trở thành chủ đề gây tranh cãi. Cụ thể trong MV, cảnh nữ idol mặc bộ trang phục y tá được cách điệu với váy ngắn ôm sát, mũ trái tim và giày cao gót đỏ đã khiến nhiều y tá cảm thấy không hài lòng, cho rằng Jennie đã sexy hóa nghề nghiệp của họ giữa bối cảnh đang phải cật lực hết mình vì dịch COVID-19.

 

Jennie Blackpink bị chỉ trích vì tình dục hóa y tá

 

Jennie Blackpink bị chỉ trích vì tình dục hóa y tá

Trang phục y tá của Jennie trong MV Lovesick Girls


Khi sự việc này còn chưa lắng xuống thì mới đây, Liên đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc (Korean Health and Medical Workers' Union - KHMWU) đã thẳng thắn chỉ trích YG Entertainment và Jennie hoàn toàn khác xa thực tế, có xu hướng tình dục hóa nghề nghiệp và xúc phạm các y tá. Rất nhiều y tá đã cảm thấy không thoải mái vì loạt vai diễn tái hiện ngành nghề một cách sai lệch.

Trong tuyên bố của mình, Liên đoàn Sức khỏe và Y tế Hàn Quốc (KHMU) đã bày tỏ sự bức xúc với bộ trang phục của Jennie: "Chiếc mũ, thắt lưng, váy ngắn và cả giày cao gót khác xa với đồng phục y tá thực tế. Bộ trang phục đó chỉ được sử dụng nhằm tăng hấp dẫn tình dục". Thực tế, có nhiều nhân viên là nữ giới trong ngành y tế bị nghi ngờ chuyên môn và quấy rối tình dục vì giới tính. Một lần nữa, YG đã xúc phạm đến giới tính và nghề nghiệp của họ.

 

Jennie Blackpink bị chỉ trích vì tình dục hóa y tá

Tin tức này được hàng loạt báo Hàn đưa tin


Chính vì lý do này, KHMU đã kêu gọi YG hành động có trách nhiệm để tương xứng với sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của công ty".

Ngay sau lời tuyên bố này, trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều người tự nhân bản thân là y tá, kêu gọi YG lên tiếng xin lỗi và yêu cầu sự công bằng. Hàng loạt các hashtag như #Stop_S*xualizing_Nurses và #간호사 는 코스튬 이 아니다 (Ngừng tình dục hóa) hiện đang lọt top trending Hàn Quốc.

 

Theo thông tin mới nhất, YG đã lên tiếng phản hồi vụ việc. Cụ thể, công ty cho biết cảnh quay trong MV Lovesick Girls của Jennie nhằm lột tả lời bài hát: “Không bác sĩ nào có thể giúp đỡ khi tôi cuồng si vì tình”. Do đó, công ty nhấn mạnh họ không có ý định xấu hay tiêu cực nhắm đến các y tá ngoài đời khi thực hiện cảnh quay.

 

Bên cạnh đó, YG cũng đang cân nhắc chỉnh sửa lại cảnh này.

 

BLACKPINK – ‘Lovesick Girls’ M/V

 

 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ