date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ sạt lở đất ở Quảng Bình khiến 4 người mất tích: Tìm thấy toàn bộ thi thể các nạn nhân

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 16:34 24/10/2020

Đến thời điểm hiện tại, 3 thi thể còn lại trong vụ sạt lở đất ở Quảng Bình khiến 4 người đi rừng mất tích trước đó đã được tìm thấy và bàn giao về cho gia đình.

Tin tức mới nhất ngày 24/10, báo Bảo vệ pháp luật dẫn lại thông tin từ ông Nguyễn Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), trưởng ban cứu hộ chiều cùng ngày cho biết, lực lượng chức năng và người nhà các nạn nhân đã tìm thấy 3 thi thể còn lại trong vụ sạt lở đất vùi lấp lán trại khiến 4 người đi rừng mất tích trước đó.

 

Tìm thấy 4 thi thể trong vụ sạt lở đất ở Quảng Bình
Lực lượng chức năng và người nhà các nạn nhân nỗ lực tìm kiếm người mất tích

 

Theo đó, danh tính 3 nạn nhân còn lại được tìm thấy là Nguyễn Văn Sáng (SN 1991), Trần Văn Lý (SN 1965), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1968). Riêng thi thể anh anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) đã được tìm thấy trước đó. 

 

Theo ông Thủy, gia đình 4 nạn nhân đều thuộc diện nghèo khó tại địa phương. Trong đó, ông Hạnh, anh Sáng và anh Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình.

 

Riêng trường hợp ông Hạnh - người được tìm cuối cùng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bản thân ông Hạnh bị câm, điếc nhưng phải vào rừng kiếm sống để nuôi vợ và 4 người con.

 

Cũng trong ngày 24/10, đại diện UBND huyện Bố Trạch đã đến thăm, chia sẻ động viên và hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân, mỗi hộ 5 triệu đồng.

 

Tìm thấy 4 thi thể trong vụ sạt lở đất ở Quảng Bình

Ông Thủy đến hỗ trợ, động viên các gia đình bị nạn

 

Như đã đưa tin, vào khoảng 10 ngày trước nhóm 4 người rủ nhau đi tìm trầm ở khu vực rừng sâu thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch). Để tá túc và nghỉ chân, họ đã dựng lán trại dưới chân một quả đồi.


5 ngày gần đây, mưa lũ quá lớn nên người thân dù dùng nhiều cách liên lạc nhưng đều không hiệu quả. Đến sáng 23/10, người thân tìm đến khu vực lán trại của 4 người liền tá hỏa khi thấy quả đồi sạt lở, lán trại cũng vì thế mà bị vùi lấp hoàn toàn.

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ