date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hi hữu thanh niên trộm xe cảnh sát để gây ấn tượng với bạn gái

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 09:16 26/10/2020

Kết quả điều tra cho thấy, nam thanh niên giả mạo cảnh sát, vào tận trụ sở cơ quan để đánh cắp xe chuyên dụng là để đi đón bạn gái và gây ấn tượng với cô nàng.

Theo thông tin từ The Star, mới đây cảnh sát quận Seberang Perai Utara (Malaysia) đã bắt giữ ba đối tượng có liên quan tới vụ đánh cắp xe tuần tra ở trụ sở cơ quan thực thi pháp luật.

Được biết, vụ việc xảy ra vào đêm 24/10. Chiếc xe bị đánh cắp là MPV đã được tìm thấy vào sáng sớm 25/10 tại thành phố Shah Alam (bang Selangor), cách nơi xảy ra vụ việc 370km.

Theo kết quả điều tra, hai anh em ruột trước đó đã đến trụ sở cảnh sát, tự xưng là cảnh sát của bộ phận công nghệ thông tin để vào trong xe kiểm tra camera. Sau đó, hai người lái xe bỏ trốn. Sự việc xảy ra vỏn vẻn trong vài phút mà không khiến bất kỳ ai nghi ngờ.

 

Trộm xe cảnh sát để khoe với bạn gái

Ảnh minh họa


Mãi nửa tiếng sau, khi các nghi phạm không quay lại và không thể liên lạc được, cảnh sát quận mới nghi ngờ về việc chiếc xe bị lấy cắp. Khi bị bắt giữ tại Shah Alam, nam nghi phạm 32 tuổi đang ở cùng bạn gái trên xe. Sau đó, em trai nghi phạm cũng bị bắt giữ tại thị trấn Tasek Gelugor.

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, sau khi lấy trộm xe nghi phạm đã đón người yêu ở Tasek Gelugor với mục đích gây ấn tượng với cô nàng. Được biết, trước khi lái xe đến Shah Alam, cặp đôi còn có âm mưu cướp một cửa hàng tạp hóa.

Trước đó, nghi phạm chính từng bị bắt giữ vào ngày 15/10 vì ăn trộm dây cáp điện. Các điều tra cho thấy nghi phạm này có vấn đề về sức khỏe tâm thần. Điều đáng nói, cả hai anh em đều nghiện ma túy nặng và có tiền án.

Liên quan đến vụ việc, Cảnh sát trưởng quận Seberang Perai Utara - ông Noorzainy Mohd Noor cho biết, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra dựa theo Mục 379A (hành vi trộm cắp xe cơ giới) và 170 (đóng giả cảnh sát) của Bộ luật hình sự.

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm