date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

11 người thương vong do điện giật khi đang lắp khung sắt dựng quán ăn

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 21:49 30/11/2019

Đang thi công lắp dựng khung sắt cho quán ăn, nhóm thợ bất cẩn để vướng vào dây điện khiến 11 người nằm bất động phải đưa đi cấp cứu. Hậu quả sau đó đã có 1 người thương vong.

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, chiều nay 30/11 ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ điện giật nghiêm trọng khiến 11 người thương vong.

 

Được biết, vụ tai nạn xảy ra tại Tổ dân phố 2, thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi). Một nhân chứng cho biết, bản thân mất ngờ nghe tiếng động lớn khi nhóm thợ đang thi công lắp dựng khung sắt xây quán ăn. Đến khi nhiều người chạy ra ngoài xem xét tình hình thì bàng hoàng khi thấy cả nhóm thợ gồm 11 người đang nằm bất động. Ngay lập tức, họ đã gọi xe cấp cứu và báo cả công an.

 

11 người thương vong do điện giật khi đang lắp khung sắt dựng quán ăn
Hiện trường vụ việc. Ảnh: PLO.

 

Một nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thủy cho biết, trong lúc nhóm thợ khiêng xà gồ bằng sắt vào thi công thì bất ngờ bị điện giật. Anh cho rằng có thể xà gồ đã vướng vào đưpừng dây điện 22KV ở phía trên.

 

Ông Lê Trung Thành, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa cũng khẳng định: “Hiện nguyên nhân bước đầu được xác định là do nhóm thợ thi công bất cẩn, vướng vào đường dây điện phía trên dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc. UBND huyện Tư Nghĩa đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân”, theo Người Lao Động.

 

11 người thương vong do điện giật khi đang lắp khung sắt dựng quán ăn
Lực lượng chức năng tiến hành điều tra. Ảnh: NLĐ.

 

Theo thông tin từ PLO, các nạn nhân đã nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tư Nghĩa. Tuy nhiên, một nạn nhân đã tử vong dù đã được các bác sĩ tích cực sơ cứu. Được biết, danh tính nạn nhân xấu số là anh Đinh Văn Phong (27 tuổi, quê tỉnh Phú Thọ), tử vong khi đang trên đường chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

 

10 nạn nhân còn lại đã qua cơn nguy kịch, trong đó 5 người được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Chia sẻ về vụ việc, BS Lê Quang Hận, Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện đa khoa huyện Tư Nghĩa cho biết, mỗi bệnh nhân bị bỏng theo các mức độ khác nhau. Có người thì chấn thương đầu, người thì chấn thương tay do té ngã lúc điện giật.

 

Vụ 2 nữ sinh bị điện giật tử vong: Nạn nhân cố chạy nhưng không thoát. Nguồn: THDT

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm