date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ 4 bố con sát hại dã man 2 hàng xóm vì tranh chấp đất ở Hà Giang: Bắt thêm 1 nghi phạm

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 20:42 05/11/2020

Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ 4 bố con sát hại dã man 2 hàng xóm tạo hiện trường giả ở Hà Giang, công an đã bắt giữ khẩn cấp thêm nghi phạm thứ 5 để điều tra.

Tin tức mới nhất ngày 5/11, Zing dẫn thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang chiều cùng ngày cho biết, đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Chớ (24 tuổi, ở thị trấn Cốc Pài, tỉnh Hà Giang) để điều tra, làm rõ về hành vi Giết người.

Được biết, Giàng Seo Chớ cũng là con trai của Giàng Chẩn Diu - một trong những đối tượng tham gia vào quá trình gây án đã bị bắt giữ.

 

Diễn biến mới nhất vụ 4 bố con sát hại hàng xóm ở Hà Giang
Giàng Seo Chớ

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng là Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi). Các đối tượng đều là người dân tộc Mông, trong đó Giàng Chẩn Diu là bố của 4 người còn lại, cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc được xác định là tranh chấp nương trồng ngô, lúa. TAND huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp đất này. Trong đó, ông Thào Chính Dí (bố ruột của nạn nhân Thào Seo Sì) đã đứng ra làm nhân chứng và xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu.

Chính điều này đã khiến bố con nhà Giàng Chẩn Diu ôm hận và lên kế hoạch sát hại hàng xóm. Vào khoảng 22h ngày 30/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà Giàng Chẩn Di để lên kế hoạch, bàn bạc. Mấy bố con tính nhau, nếu thấy nạn nhân say rượu thì dùng dây thừng siết cổ đến chết rồi treo lên, nếu không say rượu thì dùng gậy đánh chết rồi treo lên, tuyệt đối không được gây tiếng động.

 

Diễn biến mới nhất vụ 4 bố con sát hại hàng xóm ở Hà Giang
Giàng Chẩn Diu

Sau đó, mấy bố con ông Diu cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài đến nhà ông Thào Chính Dí. Đến nơi, thấy nhà ông Dí khóa ngoài, nhà ông Thào Seo Sáng (em trai ruột ông Dí, nhà sát cạnh) cửa đóng hờ, các đối tượng đã kéo nhau vào trong, dùng đèn pin soi thấy ông Sáng và anh Thào Seo Sì.

 

Ngay lập tức, cả nhóm dùng dây thừng siết cổ 2 người đến chết, sau đó treo lên xà nhà rồi thản nhiên đi về. Tại cơ quan điều tra, bước đầu 5 đối tượng đã khai nhận âm mưu giết người.

 

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

 


Theo TN/SKCĐ