date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bắt giữ 2 đối tượng dùng súng uy hiếp, tống tiền bà chủ vì cho rằng nhà bị 'ma ám'

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 21:35 15/11/2020

Do thường xuyên sử dụng ma túy, bị ảo giác nên cho rằng nhà có ma, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó, nhóm đối tượng tìm bà chủ nhà, bắt bồi thường tiền bị 'ma ám' 15 triệu đồng.

Tin tức mới nhất ngày 15/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT CATP Lào Cai cho biết, đơn vị đã tiến hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Tạ Quang Đức, tên gọi khác là Đức Trọc (SN 1997, trú phường Bắc Sơn, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Theo đó, công an đã thu giữ một lượng lớn ma túy cùng hung khí mà đối tượng này sử dụng. Được biết, Đức chính là kẻ cầm đầu trong vụ cưỡng đoạt tài sản mới xảy ra trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 

Tống tiền chủ nhà vì nghi bị ma ám
Tạ Quang Đức và Tạo Văn Sòn

Bố mẹ ly dị, Đức bỏ học và lao vào con đường nghiện ngập. Khoảng cuối tháng 10/2020, Đức thuê nhà của bà Nguyễn Thị Q. (ở tại tổ 6, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai) để ở.

Sau đó, Đức quen biết với Tạo Văn Sòn (SN 1996, trú tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) và Thành, đều là những người 'đồng cảnh ngộ'. Ba người này thường xuyên rủ nhau phê pha ma túy, gây ra ảo giác và cho rằng nhà của bà Q. có ma, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bởi vậy, nhóm người này chỉ ở được vài ngày thì bỏ đi. Đến ngày 13/11, 3 kẻ này quay lại tìm bà Q., yêu cầu chủ nhà phải bồi thường 15 triệu đồng tiền 'ma ám'. Khi bà Q. từ chối, Đức đã dùng súng tự chế đe dọa, ép bà Q. phải lên xe ô tô đi tới huyện Mường Khương (Lào Cai) để xem bói nhưng thầy bói đi vắng.

 

Tống tiền chủ nhà vì nghi bị ma ám

Tang vật bị thu giữ


Nhóm người này đưa bà Q. về nhà, ép bà viết giấy ghi nợ 15 triệu đồng. Khi nạn nhân chưa có tiền, nhóm bắt đặt lại CMND, giam giữ từ chiều 11 đến ngày 12/11 mới cho về.

Sau khi được 'thả', bà Q. đã trình báo vụ việc lên Công an TP Lào Cai. Nhận được tin báo, lực lượng công an đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Tạ Quang Đức và Tạo Văn Sòn để điều tra vụ việc.

Ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai dã thực hiện khám xét nhà của Đức, thu giữ ma túy và nhiều hung khí, tiến hành tạm giữ hình sự đối với Đức và Sòn.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 


Theo TN/SKCĐ

 

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm