date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vì sao nguyên trụ trì chùa Phước Quang ở Vĩnh Long bị bắt giữ?

- 21:12 25/11/2020

Mới đây, Công an tỉnh Vĩnh Long đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Phạm Văn Cung (pháp danh Thích Phước Ngọc, nguyên trụ trì chùa Phước Quang).

Tin tức mới nhất ngày 25/11, Báo Người Lao Động đưa tin, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Phạm Văn Cung (38 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trụ trì chùa Phước Quang bị bắt giữ về tội lừa đảo
Ông Phạm Văn Cung
 
Được biết, ông Phạm Văn Cung có pháp danh là đại đức Thích Phước Ngọc, nguyên trụ trì của chùa Phước Quang, đồng thời là giám đốc cô nhi viện Suối nguồn tình thương có địa chỉ tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình (Vĩnh Long).
 
Trước đó, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nhận được một số đơn tố cáo, tố giác ông Cung đã ép buộc và lừa đảo chiếm đoạt một số tiền lớn. Theo đơn tố giác có cả bản sao kê chuyển tiền từ ngân hàng đến tài khoản của ông Phạm Văn Cung. 
 
Sau đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành xác minh. Tháng 9 vừa qua, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã gửi đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh và thành phố thông báo về việc cho trụ trì Thích Phước Ngọc hoàn tục và trở về gia thất.
 
Trụ trì chùa Phước Quang bị bắt giữ về tội lừa đảo
Ông Cung bị bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo
 
Bên cạnh đó, Đại đức Thích Phước Ngọc cũng bị thu hồi chứng điệp thọ giới, chứng nhận tăng ni và xóa danh bộ tăng ni. Sau khi xác minh thông tin, Công an tỉnh Vĩnh Long cũng nhanh chóng tiến hành các bước tố tụng nhằm phục vụ cho công tác điều tra. 
 
Theo VTC News, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam còn phát thông báo đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh và thành phố để đề nghị tăng cường việc quản lý, giám sát, kiểm tra sinh hoạt tăng ni, tự viện, các cơ sở từ thiện, các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn.
 

Theo TN/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm