date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rùng mình cơ sở dùng dung dịch màu đỏ lạ biến thịt lợn thành thịt bò trong 'nháy mắt'

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 20:40 28/12/2019

Khi bị bắt quả tang, chủ cơ sở cho biết thường xuyên thuê người về, quét dung dịch màu đỏ lạ biến thịt lợn thành thịt bò, sau đó trộn lẫn cùng thịt bò mang đến các cơ sở đám cưới.

Báo CAND thông tin, ngày 28/12 Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh mua bán thịt gia súc, gia cầm có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ ngày 27/12, một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, khi tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán thịt gia súc, gia cầm do ông Lê Hưng (SN 1976, trú tại số nhà 17 Nguyễn Lương Bằng, tổ dân phố 12, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) làm chủ, Công an huyện Krông Pắk đã bắt quả tang ông Lâm Tấn Thanh đang quét dung dịch màu đỏ lạ lên thịt lợn nái.

 

Rùng mình cơ sở dùng dung dịch màu đỏ lạ biến thịt lợn thành thịt bò trong nháy mắt
Người đàn ông quét dung dịch màu đỏ lạ biến thịt lợn thành thịt bò, sau đó trộn lẫn cùng thịt bò mang đến các cơ sở đám cưới.

 

Được biết, ông Thanh là người làm thuê ở cơ sở này. Công việc hàng ngày là quét dung dịch màu đỏ để biến thịt lợn nái thành thịt bò, sau đó trộn lẫn với thịt bò bình thường, mang đi nhập tại các cơ sở nấu ăn và đám cưới.

 

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện rất nhiều thịt bị vứt trực tiếp, la liệt trên sàn nhà bẩn, không được bảo quản đúng theo quy định hay đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Theo VTC, khi làm việc với tổ công tác chủ cơ sở này cho biết: Trước đó có mua 43kg thịt lợn nái và 15kg thịt bò ở huyện Ea Kar. Sau đó, người này thuê ông Thanh về quét dung dịch đỏ lên để biến thịt lợn cho giống với thịt bò.

 

Rùng mình cơ sở dùng dung dịch màu đỏ lạ biến thịt lợn thành thịt bò trong nháy mắt
Khi kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong tủ đông của cơ sở có hơn 106kg thịt lợn, gần 60kg xương lợn, 31kg mỡ, 6kg thịt thỏ và 15kg thịt nhím. 

 

Mỗi ngày, trung bình cơ sở này bỏ mối cho các dịch vụ, cơ sở nấu ăn, đám cưới, đám giỗ... từ 100 đến 200kg thịt các loại.

 

Khi kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trong tủ đông của cơ sở có hơn 106kg thịt lợn, gần 60kg xương lợn, 31kg mỡ, 6kg thịt thỏ và 15kg thịt nhím; tất cả đều không có giấy tờ và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.

 

Biên phòng Đồng Tháp bắt nhập lậu heo thịt. Nguồn: THDT

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)