date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

6 hành khách người Việt thương vong trong vụ lật xe khách tại Lào

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 20:12 10/03/2020

Vụ lật xe khách nghiêm trọng xảy ra vào ngày 9/3 đã khiến 2 người Việt tử vong và 4 người khác bị thương.

Tin tức mới nhất ngày 10/3, theo TTXVN thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savanakhet (miền Trung Lào) cho biết, ngày 9/3, tại tỉnh Khammuan đã xảy một vụ tai nạn xe khách thương tâm khiến 2 người Việt Nam tử vong và 4 người khác bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiếc xe gặp nạn mang biển kiểm soát Lào ບຂ-7039 (Bo-khỏ 7039), được đăng ký tại thủ đô Vientiane, chở theo 22 hành khách người Việt Nam.

 

6 hành khách người Việt thương vong trong vụ lật xe khách tại Lào
Hiện trường vụ tai nạn. 

VOV thông tin, đây là loại xe khách 45 chỗ ngồi, chạy tuyến Hà Tĩnh- Khammuang. Trưa 9/3, sau khi qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và nhập cảnh vào Lào, chiếc xe di chuyển đến thị xã Thakhek, tỉnh Khammuan (miền Trung Lào) thì bị lật tại bản Sengkeo, huyện Nhoummala.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến 2 người Việt tử vong gồm anh Nguyễn Thanh An sinh năm 1986, người Nam Định và anh Nguyễn Như Hồng, sinh năm 1994, người Hà Tĩnh. Ngoài ra còn có 4 người bị thương nặng được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khammuang.

Ngay khi nhận được thông tin, sáng nay ngày 10/3 Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã cử cán bộ đến phối hợp với cơ quan chức năng, thực hiện công tác bảo hộ công dân và hoàn tất các thủ tục cần thiết để gia đình đưa các nạn nhân tử vong về quê nhà mai táng.

 

6 hành khách người Việt thương vong trong vụ lật xe khách tại Lào
Hiện trường vụ tai nạn. 

 

Bên cạnh đó, các nạn nhân bị thương cũng đã được xuất viện. Các cơ quan điều tra vẫn đang xác định nguyên nhân vụ tai nạn để đưa ra phương án giải quyết.

 

 
Một vụ tai nạn giao thông ở khu vực Giảng Võ (Hà Nội)

 


Thùy Nguyễn (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm