date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bé trai 11 tuổi bắt đầu sang giai đoạn dậy thì, chỉ số chiều cao cân nặng thế nào là đúng chuẩn?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 10:43 04/03/2020

Bé trai 11 tuổi đã bắt đầu bước sang tuổi dậy thì nên tốc độ phát triển thể chất cũng gia tăng đáng kể. Do đó, cha mẹ càng cần phải nắm được chỉ số chiều cao cân nặng cho con.

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, trẻ trong độ tuổi từ 10-18 tuổi cần được theo dõi thường xuyên về chỉ số chiều cao cân nặng, để nắm được sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Nếu có vấn đề bất thường, cha mẹ cũng dễ dàng có biện pháp xử lý kịp thời.


Độ tuổi bắt đầy dậy thì trung bình ở bé trai là 13-14 tuổi, bé gái là 11-12 tuổi. Thực tế, sự phát triển ở mỗi trẻ đều không giống nhau, có trẻ dậy thì trước, trẻ dậy thì sau. Nhưng thông thường ở tuổi 11 trông bé trai sẽ nhỏ gầy hơn bé gái 1 chút.

 

Nắm được tình hình sức khỏe của bé trai 11 tuổi qua chỉ số chiều cao cân nặng

Bé trai ở độ tuổi 11 đã chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì. Ở tuổi này, cân nặng của trẻ tăng ít, chủ yếu là phát triển chiều cao nên trông khá gầy. Tuy nhiên, cũng không ít trẻ tăng cân quá mức so với mức tăng trưởng chiều cao của mình.

Nhiều bậc phụ huynh luôn thắc mắc: "Chỉ số chiều cao cân nặng của bé trai 11 tuổi là bao nhiêu?". Bé trai 11 tuổi có chiều cao là 143,5 cm và cân nặng là 35,6 kg. Tuy nhiên, chiều cao cân nặng của con không nhất định phải đúng với 2 số đo trên mới là chuẩn, chỉ cân dao động trong khoảng đó là được.

Để nắm rõ hơn tình hình phát triển của con, các bậc phụ huynh có thể tham khảo “Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ em Việt Nam từ 10 tuổi đến 18 tuổi” dưới đây.

 

Nắm được tình hình sức khỏe của bé trai 11 tuổi qua chỉ số chiều cao cân nặng

Theo các chuyên gia, chiều cao cân nặng của trẻ dựa vào rất nhiều yếu tố như di truyền, môi trường sống, lối sống, cách sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng. Trong đó, chế độ dinh dưỡng chiếm tỷ lệ phần trăm cao nhất. Bởi vậy, cha mẹ cần xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống hợp lý để giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển khỏe mạnh.

 

Ngoài ra, cha mẹ cần tăng cường, khuyến khích cho con vui chơi, vận động, tham gia các khóa học ngoại khóa hay những môn thể thao phù hợp để tăng cường thể chất và phát triển trí thông minh tối đa. 

 


Thùy Nguyễn (t/h)