date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 11:48 30/07/2019

Nhẫn cưới – thứ không thể thiếu trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Thế nhưng, ít người ngờ được, cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi, cũng như ‘bật mí’ ít nhiều về tương lai của họ.

Nhiều ý kiến cho rằng: vết cắt, hình dạng của viên đá và thiết kế chiếc nhẫn cưới có thể nói lên điều gì đó về một người cũng như mối quan hệ của họ.

 

Bạn đã kết hôn chưa? Nếu rồi, chiếc nhẫn cưới của bạn thuộc trường hợp nào dưới đây? Hãy cùng tham khảo xem có đúng không nhé!

 

Đá, kim cương được cắt tròn kiểu cổ điển

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Cách cắt tròn trịa vốn gắn liền với phong cách truyền thống nhưng không bao giờ lỗi mốt. Theo đó, người lựa chọn chiếc nhẫn này thường luôn cố gắng duy trì vẻ ngoài truyền thống. Cặp đôi chọn nhẫn có thể đôi chút bảo thủ, nhưng họ lại rất chung thủy.

 

Đá, kim cương cắt kiểu ngọc lục bảo

 

Một hình dạng đá cổ điển khác là hình cắt ngọc lục bảo cũng được nhiều cặp đôi yêu thích. Vết cắt này có hình chữ nhật và các mặt dài - đỉnh đá được gọt giũa rõ ràng và có độ lấp lánh tinh tế vừa phải.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Toàn bộ chiếc nhẫn tỏa ra sự sang trọng và tinh tế. Các cặp đôi chọn loại nhẫn này thường cảm thấy bị cám dỗ về mọi thứ và chẳng ngại vung tiền vào những thứ xa xỉ, miễn là họ thích và cảm thấy hạnh phúc.

 

Cắt kiểu 'công chúa'

 

Nhẫn đính đá hoặc kim cương được cắt kiểu 'công chúa, hay còn gọi là hình tứ giác, có các cạnh sắc nét, mang vẻ ngoài đúng tính hình học.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Tên của chiếc nhẫn cũng đủ nói lên tất cả: Người đen nhẫn sẽ có cuộc sống sung sướng như một công chúa. Đối tác của họ là người khá chu đáo, luôn muốn làm mọi điều để vợ tương lai của mình hạnh phúc hết mức có thể. 

 

Ngoài ra, chiếc nhẫn này còn là một thiết kế hiện đại với các đường sạch sẽ, hoàn hảo cho những người đam mê thời trang.

 

Cắt hình quả lê

 

Đá trong chiếc nhẫn này có hình giọt nước. Kiểu cắt này khiến tay người đeo cũng trở nên dài hơn.

 

Đây là kiểu cắt ít phổ biến nhất, chứng tỏ người đeo muốn thể hiện sự khác biệt, đi con đường riêng của mình, không thích theo dòng chảy chung của xã hội.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Người chọn nhẫn này có thể có một chút lập dị, không thích hòa mình vào đám đông, họ là một cá nhân riêng biệt và có tiêu chuẩn cao.

 

Nhẫn mặt hình bầu dục

 

Chiếc nhẫn có mặt cắt hình bầu dục còn được gọi là nhẫn "navette" (có nghĩa là 'chiếc thuyền nhỏ' trong tiếng Pháp). Đá có hình bầu dục với 2 đầu nhọn mang lại cho nó một diện mạo độc nhất.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Cặp đôi lựa chọn nhẫn này thích cảm giác lạ mắt và thích sở hữu những thứ độc đáo. Họ cũng có thể thích ra ngoài dạo chơi, diện những bộ đồ thanh lịch và thời trang. Viên đá đẹp này rất phù hợp cho những cặp đôi thích hưởng thụ một cuộc sống tươi đẹp.

 

Cắt hình trái tim

 

Cắt cắt này tuy không phổ biến nhưng trông rất lãng mạn và ngọt ngào. Những cặp đôi chọn nhẫn này là những người thực sự lãng mạn và không ngại ngần thể hiện tình yêu dành cho nhau, ngay cả khi ở nơi công cộng.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Trong mối quan hệ, cả hai đều rất tình cảm và quan tâm lẫn nhau. Thậm chí, những người thích kiểu nhẫn cắt trái tim này thường cảm thấy thú vị khi đứng giữa đám đông.

 

Cắt đệm

 

Vết cắt này trông thực sự nữ tính và cũng khá thời trang. Hình dạng đá quý có các mặt lớn với các góc hơi tròn, làm cho nó trông nhẹ nhàng và không bị quá tải.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Kiểu cắt hình đệm của đá trên nhẫn đã phổ biến nhiều thế kỷ bởi vẻ ngoài tinh tế có thể phù hợp với bất kỳ thời đại nào. Những cặp đôi thích chiếc nhẫn này có thể thích vẻ ngoài mềm mại, nhưng vẫn muốn được người khác chú ý.

 

Cắt hình bầu dục

 

Chiếc nhẫn này nổi bật với viên kim cương hoặc đá lấp lánh có hình bầu dục tròn, độc đáo. Chính điều này khiến chiếc nhẫn trở nên vô cùng khác biệt.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Được ra đời vào những năm 1950, chiếc nhẫn kiểu này ngày càng trở nên phổ biến với các cặp đôi. Những người thích nhẫn có thể là kiểu người thích đi đầu xu hướng nhưng không vượt lên top đầu, họ biết cách giữ cho mọi thứ cổ điển nhưng vẫn hiện đại.

 

Cắt kiểu 'lộng lẫy'

 

Nhẫn cắt kiểu 'lộng lẫy', cắt 'công chúa' và ngọc lục bảo có thể trông giống nhau, nhưng thực tế chúng khác nhau hoàn toàn. Các mặt của những viên đá được cắt kiểu lộng lẫy được tạo ra để tăng cường và làm nổi bật sự lấp lánh của đá.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Các vết cắt này có góc vát, đá cũng có độ sáng chói hơn ngọc lục bảo. Những người chọn chiếc nhẫn này thường chắc chắn rằng họ sẽ luôn luôn được chú ý. Những người như vậy cũng có thể là người hướng ngoại, rất cởi mở với người khác và thích trò chuyện.

 

Cắt kiểu Asscher (hình vuông vát góc)

 

Kim cương cắt kiểu Asscher xuất hiện phổ biến nhất vào những năm 1920. Cắt Asscher cho ra những rung cảm cổ điển. Vết cắt này là sự kết hợp giữa cắt hình vuông kiểu 'công chúa' và cắt ngọc lục bảo đa diện, tạo ra sự độc đáo và khác biệt.

 

Cách chọn nhẫn cưới tiết lộ mối quan hệ của các cặp đôi

 

Đá cắt kiểu này đi với thiết kế retro, được lựa chọn bởi những người có thể thích sự khác thường.

 

Chiếc nhẫn này chắc chắn sẽ mang lại cho họ cảm giác Art Deco đặc biệt (Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930).

 

Giá cả của một chiếc nhẫn cũng tiết lộ mối quan hệ hôn nhân

 

Có thể có một mối liên hệ giữa giá của nhẫn cưới với tình trạng hôn nhân. Theo một nghiên cứu được tổ chức bởi Đại học Emory, nếu mọi người chi quá nhiều tiền cho nhẫn cưới, thường có nhiều khả năng ly hôn hơn so với các cặp đôi khác.

 

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện, chi phí đám cưới khiến cô dâu chú rể thêm căng thẳng, cũng có thể dẫn đến ly hôn. Thế nhưng, trong trường hợp của các gia đình hoàng gia thì tình hình lại khác: chi phí cao thường cần thiết và khó có thể là lý do để ly hôn.

 

Trào lưu đeo nhẫn "không kết hôn". Nguồn: VTC14. 

 

 

Thùy Nguyễn (theo Brightside)