date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sốc trước loại vải thiều có giá tới 1,8 tỷ đồng, đại gia cũng chỉ biết câm nín

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 15:33 29/07/2019

Ngoài loại vải thiều có giá hàng tỷ đồng, nhiều loại quả khác cũng có mức giá 'trên trời', được xếp vào danh sách những loại quả đắt nhất thế giới.

Vải thiều "gia lục"

 

Chẳng ai nghĩ rằng, loại quả quen thuộc như vải thiều lại có mức giá ‘chát’ đến như vậy. Tuy nhiên, đây không phải loại vải thiều thông thường mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày mà là vải thiều “gia lục”. Loại vải này có vỏ ngoài 2 màu đỏ và xanh lá cây, theo tỷ lệ 6:4 và một đường màu xanh lá cây.

 

Sốc trước loại vải thiều có giá tới 1,8 tỷ đồng, đại gia cũng chỉ biết câm nín

 

Vải thiều “gia lục” được ‘vinh danh’ là loại trái cây đắt nhất thế giới, là một đặc sản đến từ miền Nam Trung Quốc. Chúng không được bán theo cân mà bán theo quả. Được biết, loại vải này từng được đem đấu giá với mức giá 550.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng), tương đương với một chiếc Mercedes.

 

Dưa gang Yūbari, Hokkaidō, Nhật Bản

 

Dưa gang Yubari là giống dưa có nguồn gốc từ Nhật Bản, được liệt kê vào danh sách những loại thực vật quý có giá ‘chát’ nhất thế giới.

 

Đây vốn là giống dưa gang quý hiếm được trồng tại Yubari, Hokkaido, một thành phố nhỏ gần Sapporo, Nhật Bản. Thời phong kiến, chỉ có các vua chúa, người có địa vị cao trong xã hội mới có thể thưởng thức loại dưa này.

 

Sốc trước loại vải thiều có giá tới 1,8 tỷ đồng, đại gia cũng chỉ biết câm nín

 

Loại dưa này ngọt đến mức đáng ngạc nhiên, không phải kiểu ngọt khiến bạn khó chịu, mà là loại ngọt tự nhiên làm bạn vô cùng thỏa mãn.

 

Dưa Yubari thường được bán giá lên tới 15.000 yên (khoảng 3 triệu đồng). Một số trái dưa lưới Yubari hoàn hảo có thể trị giá hơn 20.000 yên (khoảng 4 triệu đồng). Thậm chí, chúng từng được bán đấu giá với mức giá 23.000 USD (khoảng 532 triệu đồng) một quả.

 

Dưa hấu vỏ đen

 

Lại là một loại quả nữa đến từ xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản vốn được biết đến là quê hương của nhiều loại quả đắt tiền, không chỉ có dưa gang Yubari mà còn có cả dưa hấu vỏ đen (dưa hấu đen Densuke).

 

Sốc trước loại vải thiều có giá tới 1,8 tỷ đồng, đại gia cũng chỉ biết câm nín

 

Được mệnh danh là ‘vua của dưa hấu’, loại đặc sản trứ danh này chỉ có ở thị trấn Toma (quận Kamikawa, Hokkaido, Nhật Bản). Dưa hấu vỏ đen vó vị ngọt dịu nhưng vô cùng sảng khoái, có giá lên tới có giá 6.500 USD (khoảng 150 triệu đồng).

 

Bên trong Vườn Dưa Hấu Đen giá trăm triệu đồng 1 quả. 

 

Dứa Heligan

 

Ai cũng nghĩ rằng, dứa có nguồn gốc vùng nhiệt đới, thế nhưng nơi ra đời loại dứa đắt nhất hành tinh lại từ nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh. Chúng được đặt tên theo tên vườn - dứa Heligan.

 

Từ nhiều thế kỷ trước, giống dứa này được trồng theo phương pháp cổ truyền. Bởi dùng phương pháp tự nhiên, không kích thích nên dứa Heligan phải mất 5 năm để trưởng thành, 2 năm sau nữa mới có thể thu hoạch.

 

Sốc trước loại vải thiều có giá tới 1,8 tỷ đồng, đại gia cũng chỉ biết câm nín

 

Bởi công đoạn trồng và chăm sóc vô cùng kỳ công nên giá loại dứa này rất đắt. Vị của dứa Heligan được mô tả là tuyệt ngon và không hề bị xơ.

 

Một quả dứa được bán lên tới 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng).

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)