date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bình Phước: Gia đình làm đơn tố cáo vụ việc bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ lấy đinh nẹp xương tay

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 14:02 19/07/2020

Sau khi mổ tháo đinh nẹp xương ở tay, cháu bé 7 tuổi rơi vào trạng thái hôn mê, nguy kịch. Đến sáng 19/7, bệnh nhi đã tử vong.

Tin tức mới nhất ngày 19/7, Tiền Phong dẫn lại thông tin từ Cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước cho biết, các đơn vị liên quan đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bé trai 7 tuổi sau khi được mổ tháo định nẹp ở xương tay.

Danh tính bệnh nhi là cháu Lữ Đoàn Phi Công (7 tuổi, ngụ tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước). Vào lúc 4h10 sáng 19/7, bé Công đã tử vong. Ngay sáng cùng ngày, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cũng đã gửi giấy báo tử của bệnh nhân đến chính quyền địa phương.

Hiện tại, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc và chờ kết luận của pháp y để xác định nguyên nhân tử vong của cháu Công.

 

Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ lấy đinh nẹp tay ở Bình Phước
Hình ảnh bệnh nhi. 

 

Theo trình bày của ông Lữ Đoàn Thủy (36 tuổi, ba của Công), cháu bé trước đó bị gãy tay trái và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước hồi đầu tháng 4/2020. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cháu "gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái". Ngày 4/4, cháu Công được phẫu thuật nắn chỉnh bằng 3 cây đinh và xuất viện 4 ngày sau đó với tình trạng sức khỏe bình thường. 


Đến sáng 14/7 gia đình có đưa bé trở lại Bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành mổ lấy 3 cây đinh nẹp xương tay do té ngã.

Theo VOV, đến 15h chiều cùng ngày, khi gia đình hỏi thăm thì các bác sĩ cho biết bệnh nhi đang trong tình trạng hôn mê, nguy kịch, rối loạn nhịp tim. Đến 19h, gia đình yêu cầu bệnh viện chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM để điều trị. Tại đây, bệnh nhi được các bác sĩ chẩn đoán trong tình trạng nguy kịch, chết não.

 

Bé 7 tuổi tử vong sau ca mổ lấy đinh nẹp tay ở Bình Phước
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước. 

Khi nghe tin cháu tử vong vào sáng nay, gia đình vô cùng đau đớn và sốc bởi trước khi vào phòng mổ, bé vẫn chạy nhảy bình thường và hoàn toàn khỏe mạnh. Do đó, gia đình đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng vì cho rằng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước thiếu trách nhiệm và yêu cầu cần có lời giải thích thỏa đáng về vụ việc.

 

Sau khi nhận được đơn tố cáo, lực lượng công an đã đến làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Chiều 16/7, liên quan đến vụ việc ông Quách Ái Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, đã chỉ đạo bệnh viện họp chuyên môn khẩn cấp để báo cáo về ca mổ của bé Công. Tuy nhiên đến nay, Sở vẫn chưa có câu trả lời chính thức về vụ việc. 

 

Hai cha con đánh tới tấp bảo vệ và nữ điều dưỡng vì bị nhắc nói chuyện điện thoại lớn tiếng.

 

 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ