date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ hốt hoảng khi mỗi lần chồng về thăm nhà, cô hàng xóm lại bất ngờ... trúng gió

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 10:13 17/07/2020

Nghi ngờ vì cô hàng xóm luôn 'trúng gió' mỗi khi chồng về thăm nhà, tôi dỗ vội con ngủ để sang xem chồng chữa bệnh giúp người ta thế nào, ai ngờ lại đứng hình bởi cảnh tượng trước mắt.

Từ khi yêu đương tới lúc có thể về chung một nhà, vợ chồng tôi đã phải trải qua 8 năm dài đằng đẵng cùng nhau cố gắng, phấn đấu. Không phải do gia đình 2 bên cấm cản gì, tôi ra trường trước nhưng anh theo học Y nên thời gian lâu hơn. Đến khi ra trường, anh phải chạy đôn chạy đáo mới có thể ký được hợp đồng với bệnh viện huyện.


Lúc mới chung sống, nhà chúng tôi còn phải đi thuê, dè sẻn từng đồng lương ít ỏi. Cuối cùng, tới khi tôi đẻ con đầu lòng thì 2 vợ chồng bàn nhau, tôi về quê ở cùng ông bà cho tiết kiệm chi phí, lại tiện chăm con. Mỗi tháng, xe khách thuận tiện anh sẽ về thăm mẹ con tôi từ 1-2 lần.

Cũng may, nhà ở quê rộng rãi, bố mẹ chồng dễ tính lại ở luôn dưới tầng 1, tôi sống cùng con nhỏ trên tầng 2 nên cũng thoải mái, có không gian riêng khi chồng về chơi. Những ngày tháng ở nhà đẻ và chăm con cũng vui hơn nhiều khi bên cạnh nhà là Loan - cô hàng xóm tốt tính lại mau mồm mau miệng.

 

Mỗi lần chồng về thăm nhà, cô hàng xóm lại bất ngờ trúng gió
Khi tôi đẻ con đầu lòng thì 2 vợ chồng bàn nhau, tôi về quê ở cùng ông bà cho tiết kiệm chi phí. Ảnh minh họa. 

Nhà Loan có vườn rau nho nhỏ, ăn không hết nên thường xuyên hái cho mẹ con tôi. Loan làm công ty may gần nhà nên cứ sáng đi chiều về. Cô ấy ở nhà một mình, chưa chồng con nên thường xuyên sang chơi tâm sự khiến cuộc sống của tôi bớt tẻ nhạt hơn nhiều.

Vì Loan kém vợ chồng tôi 3 tuổi, lại nhiệt tình đôn đáo nên vợ chồng tôi luôn coi cô ấy như em út trong nhà. Loan từng có mối tình suýt cưới, nhưng bị người kia phụ bạc nên vẫn ở vậy mấy năm nay. Nghe vậy, tôi lại thương cô ấy nhiều hơn và thầm nghĩ trong đầu đúng là 'hồng nhan bạc phận'.

Thời gian tôi đẻ được 2 tháng, ông bà nội lên chỗ con gái chơi một thời gian, ông bà ngoại dù ở không quá xa nhưng vụ mùa bận rộn nên cũng ít sang thăm cháu được. Khoảng thời gian ấy, Loan thường xuyên sang dọn dẹp, nấu nướng phụ giúp tôi. Nghĩ Loan ăn 1 mình cũng tội, tôi thường rủ cô ấy ở lại ăn cùng, cả những dịp chồng tôi đi làm về cũng vậy.

Hết phép, chồng tôi lại bịn rịn chia tay vợ con, sau đó còn cẩn thận sang nhà Loan để cảm ơn và gửi gắm cô thường xuyên để ý vợ, con giúp mình. Tôi cũng không nghĩ gì nhiều cho đến cách đây 1 tháng, Loan thường xuyên kêu chóng mặt, nhức đầu như trúng gió. Tôi cũng ngại nên bảo cô ấy về nghỉ ngơi, không cần sang đây làm gì nhưng có vẻ Loan tự ái nên tôi cũng đành thôi.

 

Mỗi lần chồng về thăm nhà, cô hàng xóm lại bất ngờ trúng gió
Tôi sững sờ khi thấy 2 người họ đang không mảnh vải che thân quấn lấy nhau trên giường. Ảnh minh họa. 

Thế nhưng, kỳ lạ là những lần Loan trúng gió lại trùng khớp với thời điểm chồng tôi được nghỉ phép. Một hai lần còn cho qua, nhưng nhiều lần như thế tôi bắt đầu nghi ngờ. Nhất là khi chồng tôi sang đánh gió cho Loan đều ở lại cả tiếng đồng hồ, khi về đều lảng tránh và không dám nhìn thẳng vợ.

Tôi cố gắng tỏ ra bình thường nhất có thể, canh đúng lúc chồng sang chăm cô hàng xóm "trúng gió" liền mau mải giỗ con ngủ, lén lút theo sau. Tới nơi, tôi sững sờ khi thấy 2 người họ đang không mảnh vải che thân quấn lấy nhau trên giường. Bị tôi bắt tại trận, chồng không thể chối cãi, quỳ xuống chân tôi xin tha thứ. Anh nói đây chỉ là hành động trót dại, đối với anh vợ con vẫn là trên hết. Tai tôi cứ ù đi, nước mắt rơi không ngừng, mọi người nói tôi phải làm sao bây giờ?

 

Chiêu lật tẩy cao tay của vợ khi chồng dẫn bồ nhí về nhà. 

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ