date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mê trai ngoại, nữ cán bộ tham ô gần tỷ đồng gửi cho người tình 'ảo'

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 21:33 28/08/2019

Nghe lời người tình ngon ngọt, hứa sẽ về Việt Nam làm đám cưới khiến Vinh gửi gần 850 triệu tiền tham ô cho gã đàn ông ngoại quốc, ai ngờ bị lừa sạch.

Theo thông tin từ Dân Việt, ngày 28/8, Viện KSND TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Thị Thúy Vinh (sinh năm 1975, tại Thái Bình) về tội tham ô tài sản.

 

Cụ thể, bị can Lê Thị Thúy Vinh bị truy tố theo khoản 4 Điều 278 BLHS năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 có mức hình phạt 20 năm tù, tù chung thân và khung hình phạt lên đến tử hình.

 

Được biết, khi đi du lịch ở Phan Thiết vào tháng 5/2016, Vinh có quen một người đàn ông tên Lewis Douglas, tự xưng là nhân viên an ninh Liên hiệp quốc tại Malaysia. Cũng từ đó, Vinh nảy sinh tình cảm và thường xuyên nhắn tin, nói chuyện với Douglas qua cả email và điện thoại.

 

Mê trai ngoại, nữ cán bộ tham ô gần tỷ đồng gửi cho nhân tình
Nơi xảy ra vụ việc. 

 

Người đàn ông này từng nhiều lần hứa hẹn về Việt Nam định cư và tổ chức đám cưới với Vinh. Tuy nhiên, Douglas viện lý do gặp khó khăn trong quá trình xuất cảnh tại Malaysia, yêu cầu người tình chuyển tiền giúp đỡ.

 

Do đó, từ 24/6/2017 đến 17/10/2017, lợi dụng việc được giao quản lý thu tiền tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ của trạm y tế Linh Xuân, quận Thủ Đức; Vinh đã nhân cơ hội chiếm đoạt 845 triệu đồng. Sau khi thu tổng số tiền là 926 triệu từ việc tiêm ngừa vắc xin dịch vụ, Vinh chỉ nộp 35,5 triệu đồng về Trung tâm y tế quận Thủ Đức, tự xuất 45 triệu đồng chia cho nhân viên trạm y tế Linh Xuân. Số tiền còn lại, Vinh gửi toàn bộ cho Lewis Douglas và bị đối tượng này chiếm đoạt.

 

Mê trai ngoại, nữ cán bộ tham ô gần tỷ đồng gửi cho nhân tình
Vinh tham ô, gửi toàn bộ tiền cho nhân tình ai ngờ bị chiếm đoạt. 

 

Từ 3/5 đến 2/10/2017, Vinh đã 13 lần chuyển khoản cho người tình, với số tiền lên đến hơn 880 triệu.

 

Sau khi vụ việc bị phát hiện, Vinh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị can và các nhân viên y tế khác của trạm đã nộp lại toàn bộ số tiền cho Trung tâm y tế Quận Thủ Đức.

 

Về việc Lê Thị Thúy Vinh tố giác bị nhóm đối tượng Lewis Douglas lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra Công an TPHCM đang thụ lý, tiếp tục xác minh để khởi tố vụ án.

 

Dùng tiền chạy chức là hối lộ hay tham nhũng? Nguồn: VTC1

 

 

Thùy Nguyễn (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày