date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lương chỉ 5 triệu/tháng, chồng vẫn nằng nặc đòi mua xe để không thua kém bạn bè

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 17:01 27/08/2020

Lương thấp, nhà cửa còn chưa đàng hoàng chưa kể còn rất nhiều việc phải lo, thế mà chồng tôi cứ nằng nặc đòi mua xe ô tô đi cho... đỡ xấu hổ.

Mấy hôm nay, không khí nhà tôi ngột ngạt vô cùng vì vợ chồng mới cãi nhau một trận lớn. Nguyên nhân bởi, chồng tôi nằng nặc mua ô tô để đi làm, đi chơi nhưng tôi không đồng ý.

 

Tôi và chồng lấy nhau đã 5 năm, ở cùng với mẹ chồng (bố chồng mất sớm). Mẹ chồng có lương hưu, khi rảnh rỗi còn đi giúp việc theo giờ cho hàng xóm nên tiền bạc cũng tiêu rủng rỉnh. Con bé nhà tôi đã 4 tuổi, hàng ngày đã đi học nên bà cũng không phải trông nữa.

 

Tôi làm kế toán cho một công ty nhỏ, công việc bận rộn từ sáng đến tối nhưng lương chỉ có 7 triệu/tháng. Chồng tôi thì chạy hàng cho công ty anh trai, được nuôi cơm bữa trưa. Ngày trước đơn hàng đông còn kiếm được đôi chút, dạo này dịch bệnh nên làm ăn khó khăn, mỗi tháng anh trai chỉ trả cho chồng tôi 5 triệu. 

 

Chồng lương 5 triệu đòi mua ô tô

Lương 5 triệu nhưng chồng cứ nằng nặc đòi mua ô tô. Ảnh minh họa. 

 

Dù mang tiếng có nhà Hà Nội nhưng thực tế, căn nhà bố mẹ chồng tôi ở mãi ngoại thành, xây cũng đã ngót nghét hơn 20 năm nên đã xập xệ. Bao nhiêu năm qua, chúng tôi cũng chưa sửa sang lại được gì vì gom tiền không đủ vì lương lậu 2 vợ chồng khi trừ hết chi phí mỗi tháng thì để ra cũng chẳng được bao nhiêu. 

 

Cho đến tháng vừa rồi, mẹ chồng tôi cắt nửa mảnh đất vốn không ở đến để bán đi. Số tiền bán được hơn 300 triệu, bà để 100 triệu gửi ngân hàng để tiết kiệm phòng khi ốm đau, còn lại cho hết vợ chồng tôi để sửa sang nhà cửa hoặc lấy vốn làm ăn. Thấy thế, chồng tôi mừng ra mặt, hí hửng bàn với vợ vay thêm chút tiền mua ô tô để tiện đi lại, anh cũng có thể chạy ngoài kiếm thêm chút đồng ra đồng vào. 

Thấy thế, tôi liền gạt phắt đi. Tôi biết thừa anh chỉ thích có ô tô vì sĩ diện. Trước giờ không ít lần chồng tôi khó chịu ra mặt khi thấy anh em họ hàng hay bạn bè có ô tô trong khi mình đi con xe dream cũ. Anh muốn mua ô tô để khoe khoang với mọi người, để thỏa mãn thói hư vinh của anh mà thôi. 

 

Chồng lương 5 triệu đòi mua ô tô
Ảnh minh họa. 

Chính vì thế, tôi đã hết nước hết cái khuyên anh. Mua xe về còn phải vay thêm tiền, chưa kể còn phải chi phí nuôi xe, bảo dưỡng, phí cầu đường hàng tháng. Trong khi đó, số tiền này tôi muốn sửa sang lại nhà cửa cho mẹ, con gái và cả vợ chồng tôi ở thoải mái hơn, nếu còn thì gửi ngân hàng làm vốn. 

 

Tuy nhiên, vợ càng nói anh càng tức giận ra mặt. Anh trách móc tôi mắt nhìn hạn hẹp, chuyên bàn lùi, không biết ủng hộ chồng làm ăn lớn. Thậm chí, chúng tôi còn cãi nhau một trận ra trò vì chẳng ai nhường ai. Cuối cùng, anh gào lên nói đây là tiền của mẹ anh, anh muốn tiêu gì thì tiêu, tôi không có quyền gì quyết định hay can thiệp.


Nghe mà tôi chán nản, mua xe về lại thêm đống nợ ngân hàng ai sẽ trả? Lương anh 5 triệu/tháng còn chả nuôi nổi xe, mua về làm gì? Nhìn căn nhà xập xệ chưa được sửa sang, tôi chỉ biết thở dài ngao ngán. 

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm