date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cuộc sống làm dâu ngục tù vì em chồng coi như osin mà sai bảo

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 15:54 25/09/2020

Trước mặt bố mẹ em chồng luôn xởi lởi, nịnh nọt tôi nhưng sau lưng lại thường xuyên lườm nguýt, đâm chọc và nói nặng lời khiến tôi cảm thấy sốc vô cùng.

Trên đời tôi chưa gặp phải ai ghê gớm lại sống hai mặt như em chồng tôi. Từ dáng vẻ, lời nói đến ánh mắt của cô ấy đều dọa tôi sợ hãi. Mỗi lần nói chuyện với em ấy tôi đều lúng túng không biết nói gì, thậm chí còn không dám nhìn thẳng vào mắt.

 

Tôi và chồng yêu nhau 3 năm mới tính đến chuyện cưới xin. Khi đó tôi đã 25 còn anh 28. Ngày anh đưa tôi về nhà ra mắt, cô ấy dẫn tôi ra một góc rồi nói thẳng: "Anh trai em yêu chị, bố mẹ cũng không hề phản đối.

 

Bố mẹ em hiền lành, dễ tính nên sau này chị về làm dâu sẽ chẳng khó khăn gì. Nhưng đi làm dâu rồi sẽ không như ở nhà. Chị nên biết, gia đình em gia giáo, bố mẹ đã già cả nên chị cần phải biết sống sao cho đúng. Nếu cảm thấy làm được chị thì hãng cưới, không sau này lại trách đứa em này không báo trước".

 

Cuộc sống bí bách bên nhà chồng vì em dâu quái thai, hai mặt
Ảnh minh họa

 

Thú thật khi đó tôi sốc lắm, nghe em nói một tràng dài mà không đáp được câu nào. Tính tôi vốn không giỏi ăn nói, chưa bao giờ bị người khác xa xả vào mặt như thế nên xanh hết mặt mày. Tuy nhiên, vì tình yêu nên tôi vẫn bỏ qua tất cả để kết hôn.

 

Quả đúng là bố mẹ chồng rất hiền lành, dễ tính. Mấy tháng đầu làm dâu tôi cảm thấy khá thoải mái nên cũng quên béng những gì em chồng từng nói. Ác mộng chỉ thực sự bắt đầu khi chồng tôi bất ngờ đi công tác một tháng. 30 ngày dài đằng đẵng với tôi không khác gì cực hình vì cô em chồng quái thai, hai mặt. 

 

Có mặt bố mẹ ở đó thì em xởi lởi, quấn quýt nịnh nọt tôi. Nhưng khi chỉ có 2 người, cô ấy luôn cau có, nhìn tôi không vừa mắt. Tôi một mình loay hoay cơm nước, em chồng đứng bên xỉa xói: "Tôi gọi cơm về cho nhanh chứ cơm chị nấu chó cũng chả nuốt nổi". Chưa dừng lại ở đó, em chồng coi tôi không khác gì osin mà quát mắng: "Áo gì giặt hôi mù thế? Chị giặt lại cho tôi đi", "Nhà gì mà bẩn thế? Chị không biết quét à?"...

 

Cuộc sống bí bách bên nhà chồng vì em dâu quái thai, hai mặt

Ảnh minh họa

 

Nhiều khi tôi chỉ biết khóc, chỉ mong chồng về để kể lể cho nhẹ bớt. Cả ngày công việc bộn bề, thái độ của em ấy càng khiến tôi mệt mỏi, áp lực. Đến khi chồng về, nghe tôi kể anh chỉ biết thở dài: "Em vất vả quá. Nhưng đừng lo, nó cáu gắt vài tháng nữa thôi, sang năm là lấy chồng rồi".

 

Lúc này nghe anh kể tôi mới biết, đáng lẽ em chồng cưới vào năm ngoái, nhưng vì dính đám cưới của chúng tôi nên bố mẹ lùi lại, năm nay lại không được tuổi nên lại đợi thêm một năm nữa. Có lẽ đây là lý do khiến em ấy "giận cá chém thớt", trút giận lên người chị dâu là tôi.

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm