date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ thủ đoạn của nữ quái lừa đảo trót lọt hơn 70 tỷ đồng để lấy tiền tiêu xài

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 17:27 02/09/2020

Người phụ nữ này đã lừa gạt thành công 9 người với số tiền hơn 72 tỷ đồng để tiêu xài. Chỉ khi không đủ khả năng trả nợ, đối tượng mới tìm đến công an đầu thú.

Tin tức mới nhất ngày 2/9, Tuổi trẻ Online dẫn lại thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam chiều cùng ngày cho biết, cơ quan đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Tuyết Trinh (35 tuổi, trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 12/2018 Trinh có vay tiền của bà Bùi Thị H. (trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam) 360 triệu đồng với lãi suất là 15% một tháng để làm ăn.

Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ nên đến tháng 6/2019, Trinh tìm cách kiếm tiền trả nợ. Theo đó, người phụ nữ này thông tin về việc bản thân đang buôn bán hàng hải sản với số lượng lớn ở Nha Trang.

Cũng theo Trinh thông tin, mỗi đợt hàng là 3 ngày nên cần tiền vốn lớn, nếu ai góp vốn sẽ được hoàn tiền gốc sau 3 ngày, cộng thêm số tiền lãi lên tới 10-12%. Với mánh khóe này, nhiều người đã tin tưởng góp vốn cho người phụ nữ này.

 

Nữ quái lừa đảo 72 tỷ đồng ở Quảng Nam
Nguyễn Thị Tuyết Trinh đến đầu thú. 

 


Để tạo thêm độ tin cậy, Trinh làm giả hóa đơn bán hàng, thỏa thuận với một số người quen biết ở TP Nha Trang và Quảng Nam để xác nhận vụ việc nếu có người hỏi. Thực tế, đối tượng không mua bán hải sản, dùng tiền mọi người góp vốn để trả nợ cũ và tiêu xài cá nhân.

Cứ vay nợ kiểu xoay vòng như thế, từ tháng 6/2019 đến nay đối tượng đã chiếm đoạt tổng số tiền lên tới 72 tỷ đồng. Biết bản thân không có khả năng chi trả, ngày 22/8 Trinh đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết quả điều tra cho thấy, Trinh đã lừa đảo 9 người. Theo Vietnamnet, những nạn nhân bị lừa đảo gồm Nguyễn Ngọc Kh. (trú xã Tam Ngọc, Tam Kỳ) bị lừa 30 tỷ đồng; Võ Tấn C. (trú phường An Xuân, Tam Kỳ) 5 tỷ; Nguyễn Thị Ngh. (trú xã huyện Phú Ninh, Quảng Nam) 3 tỷ; Nguyễn Thị Ph. (trú phường An Sơn, Tam Kỳ) 19 tỷ,…

Sau khi khám xét nơi ở của Trinh, cơ quan điều tra đã thu giữ 4 cuốn sổ, 1 tập tài liệu, 1 laptop, 2 ĐTDĐ có ghi chép các nội dung liên quan đến hành vi của đối tượng. Được biết, Trinh từng bị TAND tỉnh Quảng Nam xét xử về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản vào năm 2014.

 

 

 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ