date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ nhất quyết không chịu rút 500 triệu để xây nhà, tôi có nên ly hôn?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 10:20 22/09/2020

Đất đai ông bà đã cho rồi, vậy mà khi giục vợ mình rút tiền xây nhà cô ấy nhất quyết không chịu. Mấy ngày qua, không khí trong nhà lúc nào cũng u ám, mình không hiểu tại sao vợ lại có thể nhỏ nhen, ích kỷ đến thế.

Tôi và vợ yêu nhau hơn 1 năm thì tiến tới hôn nhân, bây giờ cũng đã về chung một nhà ngót nghét gần năm. Chúng tôi kế hoạch chưa sinh đẻ vội vì nhà cửa chưa có, định 1-2 năm nữa có chút vốn, xây căn nhà nhỏ rồi sẽ có con sau.

 

Gia đình 2 bên cũng gọi là có chút khá giả. Lúc vợ lấy chồng, ông bà bên ngoại cũng cho 200 triệu tiền mặt cùng 1 cây vàng, bố mẹ tôi cho 5 chỉ và hứa hẹn khi nào có 2 vợ chồng có chút vốn sẽ cho mảnh đất đẹp để xây nhà.

 

Sau đám cưới, tiền vàng của vợ đều gửi hết ngân hàng, đứng tên cô ấy. Thực ra trước đó vợ đã có hơn trăm triệu tích cóp trước khi cưới, nên cô ấy bảo gửi luôn vào cùng sổ cho tiện. Thực tế, tôi cũng không có nhiều tiền góp chung nên cũng không ý kiến, số vàng bố mẹ tôi cho cũng bán đi để lo liệu công việc, mua sắm giường tủ cưới hết rồi.

 

Vợ ích kỷ không chịu rút 500 triệu để xây nhà
Ảnh minh họa

 

Tôi làm kinh doanh cho công ty tư, lương tháng khoảng chục triệu. Còn vợ là kế toán trưởng, lương 15 triệu/tháng. Tuy nhiên sau khi cưới xin, vì vướng dịch bệnh nên công việc của tôi thất bát, lương ăn theo doanh số nên hàng tháng tôi chỉ có 2-3 triệu đủ tiêu xăng xe, nước nôi. Công việc của vợ không ảnh hưởng gì, trừ tiền thuê nhà, ăn uống của vợ chồng mỗi tháng cô ấy vẫn dành dụm được 6-7 triệu tiền lương.

 

Tuần vừa rồi, tôi chán nản tâm sự với bố mẹ ruột chuyện công việc, vì không biết đến bao giờ lương lậu mới trở lại như xưa. Lúc này, ông bà cũng dò hỏi xem chúng tôi tiết kiệm được bao nhiêu. Tôi không đoán được chính xác, nhưng áng chừng vợ cũng đã tiết kiệm được khoảng 500 triệu. Lúc này, ông bà bảo cho vợ chồng tôi mảnh đất, 500 triệu cũng đủ xây căn nhà nhỏ. Có nhà có cửa công việc sẽ yên tâm hơn, lại đỡ mất tiền thuê nhà hàng tháng.

 

Tuy nhiên, dù cho đất xây nhà nhưng ông bà nói đi nói lại rằng, chỉ cho tôi đứng tên sổ đỏ chứ không cho vợ. Tôi ấp úng, vì tiền tích cóp chủ yếu toàn tiền của vợ, nếu như thế liệu cô ấy đồng ý không? Lúc này, mẹ tôi có vẻ tức giận nói: "Sao mày ngu thế? Lấy chồng rồi thì tiền nào mà chả là tiền chung. Mày là đàn ông trong gia đình mà không có tiếng nói, cứ để nó một mình ôm tiền như vậy mà được à? Nhà cửa đứng tên mày, mày bắt nó rút thì nó phải rút thôi, lấy chồng theo chồng sao có chuyện không đồng ý?"

 

Vợ ích kỷ không chịu rút 500 triệu để xây nhà

Ảnh minh họa

 

Nghe mẹ nói tôi thấy có lý. Tôi là chồng, là chủ gia đình, đứng tên sổ đỏ, quyết định những việc lớn thì dù thế nào vợ cũng phải nghe theo. Thế là, tôi hùng hổ về nhà nói chuyện này với vợ. Thế nhưng, trái ngược với suy nghĩ của tôi, khi nghe tin bố mẹ chồng không cho cô ấy đứng tên sổ đỏ, vợ nhất quyết không đồng ý rút tiền để xây nhà.

 

Mấy ngày nay, dù tôi nói thế nào cô ấy cũng nhất quyết không nghe. Lại thêm bố mẹ hùa vào, tôi lại càng cảm thấy vợ nhỏ nhen và ích kỷ. Đất đai ông bà cho rồi, nhà cửa sắp có không muốn hay sao mà cứ thích ôm tiền làm gì? Nhiều khi tôi còn chán nản, không hiểu tại sao ngày xưa lại cưới cô ấy, một người vợ không biết điều như vậy tôi có nên ly hôn hay không?

 

 

Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm