date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chân dung vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ bị tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng rồi mất tích

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 11:35 13/09/2020

Ngoài việc bị nhiều người tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn tố cáo 'ngược' nhiều người khác có hành vi cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái pháp luật.

Tin tức mới nhất ngày 13/9, báo Người Lao Động dẫn lại thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã nhận được nhiều đơn từ tố cáo bà Trần Thị Kim Loan (54 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu), vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hành vi lừa đảo tiền nhiều người rồi bỏ trốn.

 

Theo đó, bà Loan đã dùng những thông tin không đúng sự thật để vay tiền nhiều người, đến khi đến hạn không trả mà còn mất tích.

 

Do tin tưởng, bà Tr. (ngụ TP Vũng Tàu) cho biết đã cho vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ vay 50 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Bà Loan hứa 3 ngày sẽ trả nhưng nhiều lần gọi đều không chịu đưa tiền.

 

Vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu bị tố lừa đảo
Bà Trần Thị Kim Loan - vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Sau đó, bà Loan tiếp tục viết giấy hẹn 1 tháng sẽ trả, trong giấy vay nợ có cả tên và chữ ký của chồng bà Loan - nguyên là giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đến hẹn, bà Tr. tìm đến nhà thì được chồng bà Loan cho biết, vợ đã bỏ nhà đi và chữ ký trong giấy vay nợ không phải của ông. 

 

Ngoài bà Tr., bà Loan còn vay 20 tỷ của bà Đ. (ngụ TP Vũng Tàu) với lý do là chạy giấy phép mỏ cát. Đến nay, bà Loan cũng chưa hề trả tiền. Bên cạnh đó, bà Loan còn vay tiền của nhiều người khác, hốt các dây hụi, mượn thêm hơn 5 tỉ đồng rồi 'bặt vô âm tín'. 

 

Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, bà Loan cũng tố cáo nhiều người khác có hành vi cho vay nặng lãi và bắt, giữ người trái pháp luật. Thế nhưng, bà Loan lại không đến trụ sở công an làm việc trong quá trình công an điều tra

Đến 7/9, Cơ quan điều tra đã gửi thông tin đại chúng thông báo, yêu cầu bà Loan tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để làm rõ vụ việc nhưng người này vẫn chưa xuất hiện. 

 

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ