date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cái kết đắng cho 2 thanh niên phóng xe máy vượt hàng trăm km từ Ninh Bình đến Hòa Bình trộm chó

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 08:56 13/09/2020

Khi đang trên đường đi trộm chó, 1 trong 2 đối tượng đã bị phát hiện và bắt giữ. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ một xe máy, 1 bộ thòng lọng kích điện và 1 con chó trong bao tải.

Tin tức mới nhất ngày 13/9, báo Người Lao Động dẫn lại thông tin từ Công an thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình chiều hôm qua xác nhận, đơn vị vừa phối hợp với người dân địa phương bắt được 1 trong 2 đối tượng trộm chó.

 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h ngày 11/9, đối tượng Trương Văn Tùng (SN 1990; ngụ thôn 4, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) điều khiển chiếc xe máy mang BKS 29X2-5301 chở theo một người tên Lâm ngụ xã Văn Phương, huyện Nho Quan) lên thị trấn Hàng Trạm để trộm chó.

 

Vụ thanh niên đi từ Ninh Bình sang Hòa Bình trộm chó
Đối tượng Trương Văn Tùng bị bắt giữ

 

Sau khi câu được 1 con chó khoảng hơn 20kg, 2 đối tượng này tiếp tục đi hành nghề. Tuy nhiên đến 22h30 cùng ngày, khi bị tổ công tác của Công an thị trấn Hàng Trạm phát hiện thì 2 người này liền bỏ chạy.


Nhờ người dân xung quanh giúp đỡ, công an đã tóm được một trong 2 kẻ trộm chó là Trương Văn Tùng, đối tượng Lâm đã trốn thoát. Tại hiện trường, công an thu giữ một xe máy, một thòng lọng kích điện tự chế và 1 con chó.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được Công an thị trấn Hàng Trạm tiếp tục điều tra, làm rõ. Đối tượng còn lại cũng đang bị tiến hành truy bắt.


Tương tự, vào 3h sáng ngày 12/9, người dân xã Đắk Drô (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) cũng  phát hiện có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy vào thôn Ea Sa Nô (xã Đắk Drô) để trộm chó.

 

Vụ thanh niên đi từ Ninh Bình sang Hòa Bình trộm chó

Kẻ trộm chó bị người dân đánh

 

Sau khi hô hoán đuổi mắt, 1 nghi phạm đã bị bắt giữ và bị người dân lao vào đánh đập. Mãi đến khi cơ quan chức năng có mặt, kẻ trộm chó mới được đưa về Trạm Y tế xã Đắk Drô để điều trị vết thương.

 

Tại hiện trường, Công an thu giữ một xe máy, một con chó và nhiều bã dùng để bẫy chó, ná cao su.

 


Theo Thùy Nguyễn/SKCĐ