date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chàng trai 'gắt' nhất năm: Gái xinh cũng mắng tới tấp vì... hỏi địa chỉ mua mèo

Đăng bởi Minh Tú - 11:08 22/10/2019

Mặc dù cô gái hỏi han rất nhã nhặn, tuy nhiên, theo nam thanh niên này, đó là câu hỏi bất lịch sự và không dành cho người xa lạ. Thế nên, anh ta thẳng thừng đáp lời: "Thế bạn nghĩ xem vì sao mình phải trả lời bạn?".

Đoạn hội thoại gây chú ý và khiến dân tình sục sôi, bất bình ngày qua được chính chủ nhân là một thanh niên có tên R.C đăng lên mạng xã hội. Chuyện là, có một cô gái vì "kết" con mèo cưng của anh qua bức ảnh trên Facebook nên mới lân la hỏi địa chỉ mua mèo với thái độ nhã nhặn, nhẹ nhàng.

 

Chàng trai
Đoạn hội thoại được anh up hẳn lên Facebook

Ấy thế mà chàng trai này "kỹ tính", cho rằng cô gái rất "bất lịch sự",  R.C liền trả lời cực gắt: "Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn?"

 

Bên cạnh đó, anh ta còn đưa ra lời lý giải, "khuyên" mọi người quy tắc về giao tiếp như sau:

 

Nhiều người không biết cách đặt câu hỏi ghê. Chả biết có ý định gì

 

1. Nếu muốn bắt chuyện làm quen thì có thể khen con mèo xinh là được rồi

 

2. Nếu muốn biết mua mèo ở đâu thì thân thiết hơn hẵng hỏi, chứ không quen không biết gì thì sao R.C phải trả lời câu hỏi của bạn? Bạn đang nghĩ bạn là ai?

 

Mối quan hệ thân - sơ nó quyết định khá nhiều đến cách giao tiếp và nội dung câu hỏi bạn được phép đặt. Nên giao tiếp với bất kì ai cũng nên dùng não suy nghĩ trước khi hỏi. Đừng dùng "cái thứ trên cổ của bạn " chỉ để đội mũ. Lãng phí.

 

Bài đăng của anh chàng thu hút vô số những lời bình luân, chia sẻ và hầu hết ai cũng bày tỏ sự bức xúc. Ai cũng đồng tình cho rằng phản ứng, thái độ của anh rất khiếm nhã.

 

Có người bảo, cô gái quá hiền, còn nếu gặp người khác, anh chàng sẽ bị bật lại ngay tức khắc.

 

Chàng trai

Dân mạng bày tỏ sự bất bình về chàng trai

 

Người thì bình luận, nhận xét anh chàng chẳng ra gì khi đưa luôn cả thông tin của cô gái này lên Facebook để bàn tán.

 

Cũng có một số cư dân mạng lấy đó làm "bài học", rút ra kinh nghiệm cho những ai muốn hỏi mua mèo của chàng thanh niên kia, để không bị mắng!

 

Chàng trai
Một số người còn dựa vào đó để rút ra "bài học" khi hỏi mua mèo

 

Không biết, đọc những bình luận phản đối về cách hành xử của mình, anh chàng sẽ suy nghĩ gì. Liệu anh có cảm thấy mình hơi sai không nhỉ!

 

 

Minh Tú (t/h)