date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dạy học trong ngày cưới, cô giáo được 'nhà gái' tổ chức hôn lễ trên lớp học

Đăng bởi Minh Tú - 11:03 20/11/2019

Ngày 14/11 vừa qua, cô Liu đã có một đám cưới để đời khi được các trò yêu cùng nhà trường tổ chức hôn lễ ngay trên lớp học. 137 học sinh hóa "nhà gái" phấn khích, tặng lễ vật tân hôn tự làm cho cô dâu, chú rể.

Thương học trò, yêu trường, yêu lớp nhưng hẳn ít người làm được như cô Liu Meid, giáo viên trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). 

 

Ngày 14/11 vừa qua là sự kiện trọng đại nhất trong đời cô - lấy chồng, thế nhưng vì thương cho hoàn cảnh nhà trường ít giáo viên, nếu cô nghỉ sẽ thiếu người dạy học nên cô vẫn quyết định đến lớp giảng dạy, mặc cho gia đình phản đối.

 

Dạy học trong ngày cưới, cô giáo được
Hình ảnh cô Liu đứng lớp dạy học trong ngày cưới

Vận trang phục áo trắng giản dị, khăn voan đội sẵn trên đầu nhưng trên tay thay vì cầm hoa cưới lại là cuốn sách giáo khoa như thường ngày. Dù cô vẫn tỏ vẻ bình thường, yêu cầu học sinh mở sách nhưng thi thoảng, các em vẫn lén nhìn lên người cô đáng kính vì biết, hôm nay là ngày đáng ra cô phải ở nhà chồng.

 

Được biết, trường cô Liu ở nông thôn, điều kiện khó khăn, số lượng giáo viên chỉ có 7 nhân sự trong khi số học sinh là 137 em. Vì vậy, cô đã bàn với chồng và gia đình, vẫn sẽ đi dạy bình thường và sau khi dạy xong sẽ đợi chú rể đón về nhà chồng. Kế hoạch của cô tuy bị bố mẹ phản đối nhưng Liu vẫn cương quyết thực hiện.


Dạy học trong ngày cưới, cô giáo được
Nhà trường trở thành nhà gái tổ chức hôn lễ cho cô dâu

 

Đến 10h sáng, âm thanh náo nhiệt vang lên "Chú rể đến". 137 học sinh, lúc đó "đại diện" cho họ nhà gái phấn khích, tặng lễ vật tân hôn tự làm cho cô dâu, chú rể. Ông Ly Hong, hiệu trưởng nhà trường và chủ tịch công đoàn cũng tặng vợ chồng cô Liu phong bì làm "của hồi môn". Sự kiện đó thu hút cả hàng trăm người dân đến xem.

 

Trước khi cô dâu được chú rể rước đi, ông Ly Hong vén tấm màn cưới, nói với cô Liu "điều kiện nông thôn hạn chế, thật thiệt thòi cho em".

 

Cô Liu mỉm cười đáp: "Họ nhà gái rất đông vui. Tôi thật sự rất hạnh phúc. Cảm ơn thầy và mọi người đã giúp cho vợ chồng tôi có một đám cưới thật đẹp và khó quên".

 

Hệt như tâm trạng của ông bố, bà mẹ khi con lên xe hoa, vị hiệu trưởng cũng cho biết vừa vui vừa buồn khi tất bật chuẩn bị cho đám cưới này. Mái trường này đã trở thành "nhà mẹ đẻ thứ hai" của cô dâu vậy.

 

Chuyện về giải đặc biệt Tấm gương nhà giáo - THDT

 

Tin nổi bật

Đọc thêm