date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì phiên họp với giới chức cấp cao quân đội Triều Tiên

Đăng bởi Minh Tú - 09:19 23/12/2019

Hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một phiên họp với các quan chức quốc phòng cấp cao nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội nước này.

Theo KCNA, cuộc họp do ông Kim Jong-un chủ trì đã thảo luận và quyết định về vấn đề quan trọng như cơ cấu tổ chức, sự cải thiện sức mạnh phòng thủ tổng thể quốc gia và sự phát triển bền vững, nhanh chóng của quân đội.

 

 Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì phiên họp với giới chức cấp cao quân đội Triều Tiên
Triều Tiên chuẩn bị có hành động mới trong vấn đề phi hạt nhân hóa

Lãnh đạo Triều Tiên đã phân tích và tóm tắt tình hình đối nội và đối ngoại phức tạp tại phiên họp với quân ủy trung ương. Hội nghị còn tiến tới thay thế một số thành viên trong quân ủy trung ương.

 

KCNA hé lộ rằng, Quân ủy trung ương Triều Tiên sẽ sớm họp bàn nhằm quyết định có nên tiếp tục ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa tầm xa hay không.

 

Triều Tiên đã đề ra hạn chót vào cuối năm nay để Mỹ thay đổi quan điểm về đàm phán hạt nhân. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần, trong đó 2 lần hội nghị thượng đỉnh, tuy nhiên, chưa đạt nhiều tiến triển trong giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa.

 

Hai nước đã tổ chức cuộc họp cấp chuyên viên vào hồi tháng 10 nhưng thất bại trong việc tạo ra bất kỳ bước ngoặt nào. Gần đây, Triều Tiên còn tiến hành 2 cuộc thử nghiệm tại cơ sở Dongchang-ri, điều làm dấy lên nghi ngờ về việc nước này chuẩn bị phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

 

 

Theo  Đặng Vũ (Theo Reuters)