date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ lý do ‘thần đồng bơi lội’ Nguyễn Hữu Kim Sơn bị đình học khi tham gia SEA Games 30

Sea Games 30 Đăng bởi Minh Tú - 14:20 11/12/2019

Do áp lực tâm lý nặng nề, biết tin mình bị nhà trường đuổi học ngay trước thềm SEA Games 30, là một trong những lý do khiến Sơn không thể bảo vệ thành công HCV 400m hỗn hợp.

Nguyễn Hữu Kim Sơn sinh ngày 15/3/2002, tại TP.HCM. Em là một vận động viên huộc đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam. Năm 15 tuổi, em được mệnh danh là “thần đồng bơi lội”, khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games, nội dung 400m hỗn hợp nam, với thành tích 4 phút 22 giây 12.

 

Hé lộ lý do ‘Thần đồng bơi lội’ Nguyễn Hữu Kim Sơn bị đình học khi tham gia SEA Games 30
Em từng giành HCV, vô địch SEA Games

Tuy nhiên, ở SEA Games 30, Kim Sơn đã tuột mất giải vàng, về thứ 3 sau đối thủ người Indonesia và người đồng đội Trần Hưng Nguyên. Không những thế, người đàn em, kém Sơn một tuổi ở đội tuyển bơi lội Việt Nam còn phá kỷ lục mà em gành được trước đó, thành tích 4 phút 20 giây 65.

Hé lộ lý do ‘Thần đồng bơi lội’ Nguyễn Hữu Kim Sơn bị đình học khi tham gia SEA Games 30
Nguyễn Hữu Kim Sơn (áo vàng) cùng em Trần Hưng Nguyên

Lý giải cho sự tụt dốc này, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã xác nhận, trong thời gian này em đang gặp nhiều áp lực lớn về tâm lý. Và lý do lớn nhất, chính là việc em bị đuổi học. Cụ thể, Sơn đang theo học văn hóa tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức, theo sự hợp tác của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM.

 

Nhưng Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia đã đưa Sơn đi tham dự SEA Games 30 mà không thông báo lại cho Trung tâm tâm Giáo dục thường xuyên biết. Quy định của trường, học sinh nào nghỉ quá 45 ngày sẽ bị đình chỉ học. Và khi đang tập trung cho giải đấu SEA Games 30 thì em nhận được tin báo.

 

Hé lộ lý do ‘Thần đồng bơi lội’ Nguyễn Hữu Kim Sơn bị đình học khi tham gia SEA Games 30
Sơn từng được mệnh danh là "Thần đồng bơi lội"

 

Theo em, phải tới ngày thứ 60 nhà trường mới gọi báo cho gia đình em về điều này, khiến em rất bức xúc. Bởi VĐV đi học, nghỉ 20 ngày, nhà trường đã báo nhưng lần này thì không. Đình chỉ rồi mới gọi cho gia đình.


Trao đổi về vụ việc, bà Nguyễn Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Hồ Chí Minh cho biết đã nắm thông tin trên. Đồng thời, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ làm sáng tỏ vụ việc và xử lý hợp tình hợp lý về trường hợp vận động viên bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn.

 

Tin nổi bật

Đọc thêm