date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trung Quốc viện trợ Lào, Phillippines...chống dịch Covid-19

Đăng bởi Minh Tú - 08:54 30/03/2020

Trong hai ngày 28-29/3, các nhóm chuyên gia và hàng viện trợ của Trung Quốc đã đến Lào, Philippines, Mông Cổ...nhằm viện trợ chống dịch Covid-19.

Ngày 29/3, đoàn chuyên gia y tế 12 người của Trung Quốc đã đến sân bay Vientiane, Lào cùng với lượng lớn trang thiết bị y tế bao gồm khẩu trang, đồ phòng hộ, thuốc điều trị...nhằm hỗ trợ cho Lào trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

 

Cùng ngày, máy bay chở 100.000 khẩu trang, thiết bị thở cầm tay, đồ bảo hộ...của Trung Quốc cũng đã cập cảng sân bay Kathmandu, Nepal.

 Trung Quốc viện trợ Lào, Phillippines...chống dịch Covid-19

Trung Quốc cử nhiều nhóm chuyên gia đi hỗ trợ các quốc gia chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa: Reuters)

 

Trước đó, hôm 28/3, số hàng viện trợ bao gồm 500.000 khẩu trang y tế, thiết bị bảo hộ cũng đã được gửi đến Philippines, ngoài ra một lượng lớn thiết bị y tế của Trung Quốc cũng đã được chuyển đến Mông Cổ.

 

Được biết, đợt cử trợ chuyên gia và hàng cứu trợ cho các nước lần này là đợt thứ 5 Trung Quốc triển khai nhằm hỗ trợ các nước chống dịch Covid-19. Trước đó, theo số liệu của Cục Hợp tác phát triển quốc tế Trung Quốc công bố hôm 26/3, nước này đã tổ chức 4 đợt hỗ trợ chống dịch đối với 89 quốc gia tại 5 châu lục và 4 tổ chức quốc tế trên thế giới, trong đó có Liên minh châu Âu (EU), Liên minh châu Phi (AU) và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

 

Ngoài ra Trung Quốc cho biết cũng sẽ hỗ trợ 20 triệu USD cho Tổ chức y tế thế giới nhằm phục vụ mục đích tăng cường năng lực phòng chống dịch, xây dựng hệ thống y tế công tại các quốc gia có liên quan./.

 

 

Theo Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh