date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Muốn chồng mạnh 'chuyện ấy', các chị nhất định không thể bỏ qua món ngẩu pín bò

Đăng bởi Minh Tú - 07:30 24/09/2019

Pín (ngẩu pín) là tên gọi chỉ bộ phận sinh dục của các loài động vật như bò, dê, ngựa,... Trong đó, ngẩu pín bò được xem là món ăn bổ thận tráng dương bậc nhất, rất tốt cho nam giới.

Ngẩu pín bò (dương vật bò) là món ăn, bài thuốc giúp hỗ trợ, chữa trị chứng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Đây là kinh nghiệm lâu đời, xuất phát từ dân gian vẫn còn được áp dụng và lưu truyền cho đến ngày nay.

 

Trong y học cổ truyền, ngẩu pín có tính nóng, có tác dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, liệt dương, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại…

 

Với các quý ông sành ăn, chắc hẳn, món ngẩu pín bò là món ưa thích, săn đón nhiều nhất. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả 2 món ngon làm từ pín bò, giúp các bà nội trợ "bồi bổ" cho đấng lang quân của mình trong chuyện chăn gối. 


Ngẩu pín bò chua ngọt


Đây là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế, cách làm đúng vị của món ăn này gồm các nguyên liệu chính: Ngẩu pín bò; Gừng, kiệu, tỏi, ớt, chanh; Nước mắm, đường, giấm ăn.

 

Cách thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh. Sau đó dùng dao nhọn để tỉa hoa cho mỗi miếng ngẩu pín và đem luộc chín, rồi bạn phơi khô. Gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường. Ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín và kiệu. Sau 2 ngày là bạn có thể lấy ra vào thưởng thức.

 

Muốn chồng mạnh

Ngẩu pín bò chua ngọt.

 

Ngẩu pín bò hầm thuốc Bắc


Nguyên liệu, ngẩu pín bò; táo tàu khô: 5 trái;  long nhãn: 100g; phục linh, đỗ trọng, thục địa, hoàng kỳ, câu kỷ tử;  củ mài: 100g cho mỗi vị; nhân sâm: 20g nhung hươu tươi: 2 lát; đường phèn (2 muỗng cà phê); nước dùng gà (3,5 lít).

 

Ngẩu pín khi mua về bạn cần đem trần qua nước sôi rồi lấy dao cạo sạch lớp da bên ngoài đi. Sau đó lấy một chút muối bóp kỹ và rửa sạch, để ráo nước. Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước sôi và cho pín vào luộc sơ cho chín tái. Vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh để pín không bị thâm. Cuối cùng mới tiến hành cắt khúc dài cỡ 3cm.

 

Các vị thuốc Bắc dạng khô bạn đem rửa sơ qua cho sạch bụi. Sau đó gói tất cả vào 1 cái túi nhỏ. Cho nước dùng gà vào nồi bật lửa to cho nước sôi. Thêm 2 thìa muối ăn và đường phèn. Để lửa liu riu và hầm món ăn trong khoảng 60 phút cho đến khi pín chín mềm thì thả gói thuốc Bắc vào. Nấu thêm 10 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

 

Muốn chồng mạnh
Ngẩu pín bò hầm thuốc Bắc.

 

Xem ra, hai cách làm này không quá khó và không mất quá nhiều thời gian để chế biến. Tuy nhiên, món ngẩu pín bò chỉ nên dùng như một thứ thực phẩm hỗ trợ, không thể thay thế các phương thuốc để điều trị chứng rối loạn sinh lý mà bác sĩ khuyên dùng. 

 

 

Minh Tú (t/h)

 

Tin nổi bật

Đọc thêm