date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Phát lệnh truy nã người đàn ông giả mạo chữ ký của vợ vì `khát` ly hôn

Đăng bởi Minh Tú - 13:11 29/09/2019

Paul Nixon, 51 tuổi, sống tại hạt Harris, bang Texas, vừa bị phát hiện giả mạo chữ ký của vợ và chữ ký của công chứng viên để cố gắng hợp pháp hóa vụ ly hôn đơn phương trong im lặng.

Theo đó, người đàn ông tên Paul Nixon, 51 tuổi, sống tại hạt Harris, bang Texas đã âm thầm ly hôn vợ bằng cách giả mạo chữ ký của vợ và các công chứng viên vào ngày 15/2. Đơn ly hôn của anh đã được thẩm pháp quyết định và ký xác nhận vào tháng 4.

Cho đến tháng 5, cô vợ mới phát hiện sự thật "động trời" này, sau khi thấy chồng mình tiêu tiền quá bất thường. "Cô ấy đã vô cùng kinh ngạc... Cô ấy bắt đầu tìm thấy những điều cho thấy anh ta đang tiêu tiền vào trang sức, cho nên cô chất vấn và anh ta nói hai người đã thực sự ly hôn rồi", cảnh sát Mark Herman cho biết trên New York Post.

Không thể chấp nhận, cô vợ gọi điện cho cảnh sát báo cáo sự việc. Sau khi điều tra, cảnh sát nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường trong vụ ly hôn của Paul Nixon. Nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề, các đại diện tại hạt Harris đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ lệnh được thẩm phán ký vào tháng Tư và rút lại giấy tờ giả mạo, khôi phục lại cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng. Vì vậy, trên lý thuyết, anh Paul Nixon và vợ vẫn chưa ly hôn.

 

Phát lệnh truy nã người đàn ông giả mạo chữ ký của vợ vì
Paul Nixon hiện đang bị truy nã

 


Cảnh sát đã chính thức phát lệnh truy nã Paul Nixon về tội giả mạo chữ ký, khai man nghiêm trọng. Nếu bị kết án, người đàn ông có thể đối mặt với án tù cao nhất là 10 năm.

Tại Việt Nam, hành vi giả mạo chữ ký của người khác là một hành vi vi phạm pháp luật. Căn cứ vào từng tính chất của từng vụ việc, mục đích của hành vi giả mạo chữ ký mà người giả mạo chữ ký có thể bị xử lý bằng các biện pháp xử phạt hành chính được quy định tại Điều 21 Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, bao gồm: Cảnh cáo; Phạt tiền; Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn; Tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính; Trục xuất.

 

Truy cứu về hình sự, tội giả mạo chữ ký của người khác được quy định cụ thể trong Điều 359 Bộ luật Hình sự 2015 về hành vi vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn giả mạo chữ ký của người có chức vụ, quyền hạn thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

 

Minh Tú (t/h)