date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Shipper `số nhọ` bị phạt đền tiền tỷ vì ...`lỡ` đụng móp xế khủng Rolls-Royce Phantom

Đăng bởi Minh Tú - 15:49 21/09/2019

Chuyện xảy ra ở một tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), nam shipper trên đường đi giao hàng chẳng may xảy ra va quẹt với chiếc xe Rolls-Royce Phantom. Cú va chạm khiến "xế" sang bị hỏng nặng và đền bù số tiền lớn.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh tượng va chạm giao thông nhưng khiến nhiều người hãi hùng vì khoản đền bù sau đó.

 

Theo đó, một chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom màu đen trong lúc chuẩn bị rẽ phải vào khách sạn hạng sang RenHe Spring, nằm trên đường Erhuan, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc thì bất ngờ bị một chiếc xe máy từ phía sau lao nhanh tông mạnh vào hông xe. Cú đâm khá mạnh từ xe máy khiến chiếc Rolls-Royce Phantom bị móp hông xe, nhiều vệt sơn bị xước sâu, kính cửa sau bị nứt, tay nắm cửa cũng bị vỡ nhẹ...

 

Ngay sau đó, cảnh sát đến hiện trường và cùng chủ xe yêu cầu người lái xe máy (shipper giao đồ ăn nhanh) phải đền bù theo đúng quy định với số tiền lên tới 1 triệu nhân dân tệ, tương đương 3,26 tỷ đồng.

 

Shipper
"Xế hộp" tiền tỷ Rolls-Royce Phantom (Ảnh minh họa)

Cũng chung cảnh ngộ với anh chàng trên, vào năm ngoái, một người lái xe chuyển phát nhanh ở Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) trong lúc phân tâm không may đã đâm phải chiếc xe Rolls-Royce đi ngược chiều. Cú va chạm khiến chiếc xe đắt tiền bị hư hỏng phần đầu và được hãng bảo hiểm xác định sẽ mất đến hơn 1 triệu NDT (tương đương hơn 3 tỷ VNĐ) phí sửa chữa.

 

Được biết anh này là shipper của một công ty chuyển phát nhanh và đang trên đường đi giao hàng vào ngày xảy ra sự việc. Trong lúc đang di chuyển trên đường, anh đột nhiên nhận được một cuộc gọi từ khách hàng, vì vậy anh ta vô thức chuyển tầm nhìn xuống điện thoại di động. Đúng lúc ngẩng đầu lên, người đàn ông hốt hoảng phát hiện xe mình sắp đâm thẳng vào chiếc Rolls-Royce phía trước, shipper này ngay lập tức đạp phanh nhưng đã quá muộn.

 

Phía người lái xe Rolls Royce thì cho biết, người này cũng đang lái xe bình thường, nhưng vì làn đường tương đối hẹp, bên đường cũng có nhiều xe khác đang đỗ. Không còn cách nào khác, anh ta đành phải lách sang làn đường ngược chiều chờ các xe khác đi qua bớt, nhưng không ngờ người lái xe tải lại phân tâm, dẫn đến va chạm như trên.

 

Video: Cú va chạm của nam shipper với "xế hộp"

 

 

 

 

 

 

Minh Tú (t/h)