date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

9x lừa bán cao su lấy tiền rồi nhắn tin trêu ngươi nạn nhân “mày bị lừa rồi”

Đăng bởi Thu Nga - 17:12 30/10/2019

Sau khi lừa bán cao su chiếm đoạt một số tiền kha khá, Lê Như Tiến dùng sim rác nhắn tin báo cho nạn nhân biết đã bị lừa.

Ngày 25/10, Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Như Tiến (SN 1992, trú tại tỉnh Bình Phước để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo điều tra, vào khoảng tháng 7/2019, Tiến từ Bình Phước đến nhà anh Dương Văn Sơn (SN 1983, trú tại xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) chơi. Tại đây, Tiến có tâm sự với anh Sơn là mình có 2 lô cao su trồng được 10 năm cần bán, song vẫn chưa tìm được “mối ngon”. Sau đó, Tiến hỏi anh Sơn có quen biết ai cần mua thì giới thiệu cho.

 

Thấy Tiến nói vườn cao su 10 năm nên anh Sơn đã giới thiệu cho ông Uông Bá Quyển (SN 1976) mua. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ông Quyển lại giới thiệu mối làm ăn này cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Công (SN 1981) và chị Phạm Thị Đoan (Sn 1981) trú tại xã Đắk Nia.

 

Sau khi gặp mặt và trao đổi qua lại, Tiến dẫn vợ chồng anh Công đi xem 2 lô cao su ở thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia. Tại đây, Tiến giới thiệu rất chi tiết như mình là chủ vườn thực sự. Sau đó, Tiến ngã giá mua ngay tại vườn.

 

9x lừa bán cao su lấy tiền rồi nhắn tin trêu ngươi nạn nhân “mày bị lừa rồi”
Không chỉ lừa đảo chiếm đoạt tiền, Tiến còn nhắn tin trêu người các nạn nhân

 

Xem xong 2 lô cao su, vợ chồng anh Công đồng ý mua với mức giá 110 triệu đồng. Trong quá trình mua bán, vợ chồng anh Công đề nghị chuyển trước 50 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ trả sau vụ khai thác mủ cao su.

 

Trớ trêu thay, say khi giao tiền cho Tiến, vợ chồng anh Công cho người vào khai thác mủ cao su thì phát hiện, hai lô này thuộc quyền sở hữu của ông Lê Đức Chính và Nguyễn Thị Trong. Biết mình bị lừa, vợ chồng anh Công đã trình bo sự việc đến Công an thị xã Gia Nghĩa.

 

Nhận được tin báo, Công an thị xã Gia Nghĩa truy tìm và bắt được đối tượng Tiến. Tại trụ sở Công an, Tiến khai nhận đã lừa đảo vợ chồng anh Công. Ngoài ra Tiến còn khai, trong ngày 26 và 27/6/2019. Tiến cũng dùng thu đoạn này để lừa đảo và chiếm đoạt 30 triệu đồng của anh Hoàng Văn Tuấn (trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp).

 

Điều đáng nói, sau khi lấy tiền của anh Tuấn, Tiến dùng sim rác nhắn rằng “Mày bị lừa rồi”, sau đó bẻ sim và  bỏ trốn, Số tiền mà Tiến chiếm đoạt của anh Tuấn và vợ chồng ăn Công được dùng để ăn tiêu cá nhân.

 

Hiện, Công an thị xã Gia Nghĩa đang mở rộng điều tra để xem Tiến còn lừa đảo nạn nhân nào khác nữa không.

 

Nữ quái 23 tuổi lừa đảo 55 tỷ ở Cà Mau

 

Thu Nga (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày