date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bắt nghi phạm thứ 5 vụ 39 người thiệt mạng trong thùng xe container?

Theo RT, Cảnh sát Ireland vừa bắt giữ một một nam thanh niên khoảng 20 tuổi được cho có liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng xe container đông lạnh ở hạt Essex (phía đông nam London) hôm 23/10.

Cụ thể, nam thanh niên này bị bắt vào chiều qua (26/10) tại cảng Dublin (Ireland) khi vừa cập bến bằng một chuyến phà từ Pháp. Chiếc xe tải mà nam thanh niên này lái cũng bị thu giữ.

 

Một số tờ báo nước ngoài thông tin, vụ bắt giữ này có liên quan đến việc 39 người nhập cư trong thùng container đông lạnh tử vong.

 

Bắt nghi phạm thứ 5 vụ 39 người thiệt mạng trong thùng xe container?
Cảnh sát Anh đang mở rộng điều tra về vụ án

 

Tuy nhiên, tờ The Sun cho biết, Cảnh sát hạt Essex đang liên lạc với Cảnh sát Ireland để làm rõ các thông tin về vụ bắt giữ tại cảng Dublin. Cảnh sát sẽ thông tin chính thức đến báo giới khi có kết luận điều tra chi tiết.

 

Theo một điều tra viên, đến thời điểm hiện taị, người này mới chỉ bị cáo buộc một số hành vi không liên quan đến cuộc điều tra của Cảnh sát Essex.

 

Trước đó, Cảnh sát hạt Essex đã bắt giữ được nghi phạm thứ 4 trong vụ buôn bán và nghi ngờ ngộ sát 39 người trong xe container ở Anh. Vụ bắt giữ này diễn ra ở sân bay Stansted của London.

 

Thời điểm đó, đài RT dẫn lời Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex Pippa Mills như sau: “Chúng tôi đã bắt giữu nghi phạm thứ 4. Đó là một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland. Người này bị bắt giữ tại sân bay Stansted vào ngày 25/10 vì nghi ngờ buôn người và ngộ sát”.

 

Bắt nghi phạm thứ 5 vụ 39 người thiệt mạng trong thùng xe container?
Cảnh sát khám xét nhà một nghi phạm bị bắt trước đó

 

Lùi về trước 1 ngày, Cảnh sát hạt Essex cũng bắt giữ một người đàn ông 38 tuổi và một người phụ nữ 38 tuổi tại Warrington vì bị nghi ngờ buôn người và ngộ sát. Ngoài ra, trong ngày phát hiện vụ việc, cảnh sát hạt Essex cũng bắt giữ người đàn ông 25 tuổi – lái xe container chở thi thể 39 người di cư.

 

Hiện tại, Cảnh sát hạt Essex vẫn đang trong quá trình khám nghiệm, xác minh danh tính và chưa công bố quốc tịch của các nạn nhân này. Cảnh sát nói thêm, họ sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận hay suy đoán nào nữ trên truyền thông về quốc tịch của những người này.

 

Tuy nhiên, cách đây 1 ngày, truyền thông anh có hé lộ tin nhắn của một nữ nạn nhân là người Việt, nhắn tin qua mạng xã hội về cho bố mẹ nói rằng, cô xin lỗi hai người, cuộc hành trình đến trời tây của cô đã không được thành công, cô chết vì không thở được…

 

Liên quan đến vụ án, đêm ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đưa ra thông cáo rằng, Đại sứ quán Việt Nam ở  Anh đang phối hợp với Cảnh sát Essex để làm rõ danh tính, quốc tịch của các nạn nhân.

 

Cảnh sát Anh chưa thông tin chính thức về quốc tịch các nạn nhân

 

Thu Nga (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày