date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Muốn tái hợp vợ cũ sau 5 tháng ly hôn

Đăng bởi Thu Nga - 18:22 30/10/2019

"Mặc dù đã ly hôn 5 tháng nhưng tôi cảm thấy mình vẫn còn tình cảm và muốn quay lại với vợ cũ"...

Em kết hôn năm 2012 và có 1 cậu con trai 6 tuổi. Nhưng trong thời gian sống chung vợ chồng hay xảy xích mích lặt vặt, hơn nữa hai bên nội ngoại cũng không ưa nhau cho lắm. Quả thật, vợ em không khéo léo trong cách cư xử giữa hai vợ chồng. Cứ hễ vợ chồng có chuyện to nhỏ gì cô ấy lại kể với mẹ đẻ. Sau đó mẹ cô ấy lại nói với mẹ em, thế là hai bên cãi vã qua lại. Chính vì không vượt qua được lời nói ra nói vào của hai nhà nên bọn em quyết định ly hôn vào tháng 5/2019.

 

Thế nhưng giờ nghĩ lại em thấy tội cho con nhỏ, chỉ vì chuyện vớ vẩn đó mà khiến cháu tan cửa nát nhà. Anh chị ơi, giờ em muốn quay lại với cô ấy để con em không phải chịu cảnh vắng mẹ thiếu cha hàng ngày, để cháu được bố mẹ cùng nuôi dậy. Em cũng mong, nếu vợ chồng tái hợp thì dần dần giải quyết căng thẳng ở hai bên gia đình, mong mọi người thông cảm để làm lại từ đầu. Thế nhưng thực sự em không biết làm gì bây giờ, liệu cô ấy và bố mẹ có cho quay lại không? Em biết, ít nhiều cô ấy cũng vẫn còn tình cảm với em. Xin anh/chị hãy cho em một lời khuyên, em cám ơn! Đỗ Mạnh Hùng (Yên Bái)

 

Muốn tái hợp vợ cũ sau 5 tháng ly hôn
Tái hợp với vợ cũ sau ly hôn khó khăn hơn việc lấy một người mới

 

Đọc thư em của em, tôi hiểu em đang rất rối bời trong chuyện tình cảm bởi ly hôn khi tình yêu vẫn còn là điều vô cùng đau khổ. Tuy nhiên, cũng giống như “bát nước hất đi” khi mà sự việc đã xảy ra rồi thì rất khó quay đầu trở về. Em luôn mong muốn hàn gắn lại gia đình mình, được tiếp tục sống cùng vợ và cùng nhau chăm sóc con cái. Nhưng em đã bao giờ suy nghĩ đến những nguyên nhân khiến gia đình mình đổ vỡ chưa? Về những trách nhiệm, vai trò của một người chồng, người cha trong sự việc này? Và nếu có cơ hội quay lại như xưa thì em có chắc rằng mình sẽ thay đổi, vợ em cũng sẽ sửa đổi để cả hai cùng giữ được lửa trong hôn nhân? Liệu rằng, khi quay lại những xích mích giữ hai vợ chồng, giữ hai gia đình có được giải quyết không hay lại đi vào một ngõ cụt khác? Và việc em muốn quay lại mới chỉ là mong muốn xuất phát từ cá nhân em, nhưng việc quay lại thành hay bại không chỉ do một mình em quyết định. Vì vậy, em hãy cân nhắc thật kỹ về mong muốn của mình và quan điểm của vợ cũ trong việc tái hôn.

 

Hiện thời, em muốn vợ quay lại, muốn gia đình hai bên nhìn nhận và đồng thuận ủng hộ thì chính em phải là chủ động xem xét lại bản thân mình, sửa đổi bản thân cho phù hợp hơn với cuộc sống thực tại và dung hòa được với vợ, dung hòa được mối quan hệ giữa hai bên gia đình. Bên cạnh đó, em cũng phải tạo điều kiện tốt nhất để em gặp và gần gũi vợ con, nối lại tình cảm đã mất. Sau đó hãy tính đến chuyện tái hôn.

 

Gia đình tan vỡ, con cái sống trong cảnh “có bố thiếu mẹ, có mẹ thiếu bố” là tổn thương rất lớn. Nhưng việc ly hôn không có nghĩa là em không được quyền chăm con hoặc vợ em không được quyền nuôi dưỡng con. Như vậy, chỉ cần em và vợ cũ hiểu được trách nhiệm, vai trò của mình dành cho con cái thì chắc chắn cậu bé sẽ không trở thành đứa con bị thiệt thòi. Mong rằng, với một vài chia sẻ trên, em sẽ nhận ra được thực tế cuộc sống mình đang phải đối diện và lựa chọn được con đường phù hợp em nên đi. Những thứ đã qua, có thể không lấy lại được, nhưng những điều ở trước mắt em hãy biết cách trân trọng. Chúc em đưa ra được quyết định sáng suốt.


Chuyên gia tâm lý Bảo Ngọc