date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sở Ngoại vụ Nghệ An công bố số đường dây nóng bảo hộ công dân sau vụ 39 người chết ở Anh

Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã công bố số điện thoại nóng bảo hộ công dân; hướng dẫn 21 huyện, thành phố, thị xã nắm bắt tình hình công dân có thể có liên quan đến vụ 39 người chết ở Anh.

Theo tờ Tuổi trẻ đưa tin, sáng ngày 29/10, ông Trần Khánh Thục – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã và đang thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao về việc hỗ trợ xác nhận danh tính và quốc tịch các nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trong thùng xe container đông lạnh ở hạt Essex (nước Anh) hôm 23/10. Hiện Sở đã công khai 3 số điện thoại nóng để người dân liên hệ và hướng dẫn người dân làm thủ tục bảo hộ công dân. Cụ thể:

 

 - Phòng Lãnh sự Người Việt Nam ở nước ngoài: 02383.560.726

 

- Ông Nguyễn Hải Dương - giám đốc Sở Ngoại vụ: 0963.632.609

 

- Ông Trần Khánh Thục - phó giám đốc Sở Ngoại vụ: 0912.292.617

 

Sở Ngoại vụ Nghệ An công bố số đường dây nóng bảo hộ công dân sau vụ 39 người chết ở Anh
Nhiều gia đình ở Nghệ An, Hà Tĩnh thông tin nghi ngờ người thân là một trong những nạn nhân trong vụ 39 người di cư chết ở Anh

 

Cũng theo phó giám đốc Sở Ngoại vụ Nghệ An, Sở đã hướng dẫn 21 huyện, thành phố, thị xã nắm bắt tình hình về công dân trên địa bàn tỉnh có liên quan đến vụ việc trên để kịp thời hỗ trợ và chuyển thông tin đến Bộ Ngoại giao.

 

“Tỉnh sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có nạn nhân là người Nghệ An. Để nhận được hỗ trợ, gia đình các nạn nhân, cá nhân cần thông tin đến chính quyền địa phương hoặc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An để được hướng dẫn cụ thể”, ông Thục nói.

 

Cũng trong sáng ngày 28/10, trong cuộc trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội, Bí thư tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Đắc Vinh cho biết, tỉnh đang tích cực hỗ trợ các gia đình nghi có người nhà là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh xác minh thông tin. Tất cả các thông tin gia đình cung cấp đều được chính quyền tiếp nhận ngay. Ngoài ra, Công an cũng đang rà soát, kiểm tra lại các vấn đề liên quan.

 

Sở Ngoại vụ Nghệ An công bố số đường dây nóng bảo hộ công dân sau vụ 39 người chết ở Anh
Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư tỉnh ủy Nghệ An trả lời báo chí về vụ việc 39 người di cư tử vong tại Anh

 

Liên quan đến vụ việc trên, theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Công an đã vào cuộc chỉ đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội vào Nghệ An và Hà Tĩnh để kiểm tra, giám định thông tin về những người mất liên lạc khi đi lao động từ Pháp sang Anh.

 

Tại Anh, sáng 26/10, Đại sứ quán Việt Nam đã cùng một số cán bộ Đại sứ quán đến hiện trường xác minh tên tuổi 39 người chết trong container. Đồng thời hợp tác với chính quyền địa phương và cảnh sát xác minh các thông tin liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng lập kênh trao đổi thông tin liên quan đến vụ việc.

 

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, người dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh: +44 7713181501 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 8484 84.

 

Tài xế xe container chở 39 người di cư đã chết bị truy tố tội ngộ sát

 

Thu Nga (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày