date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồ sơ vụ án: Ly kỳ thảm án gia đình vì dám quật mồ người chết mới chôn

Đăng bởi Thu Nga - 09:42 16/10/2020

Giận mẹ vì không đồng ý soạn lễ để được làm thầy mo, Nính dùng chày giã cua đánh chết con gái 4 tuổi và đánh vỡ sọ mẹ già. Dân làng nghi đây là "quả báo" do gia đình quật mồ người mới chôn.

Án mạng kinh hoàng 


Lương Văn Nính (SN 1979) trú tại thôn Co Măn, xã Mai Pha (TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) chính là kẻ đã dùng chày đánh chết con gái ruột là Lương Thị V. (SN 2010) và đánh mẹ đẻ là bà Ngô Thị H. (SN 1954) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. 

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 8h ngày 3/4/2014, vợ Nính đi làm, con gái lớn đi học, ở nhà chỉ còn lại cháu Vui và bà Hoa. Lúc đó, bà Hoa vừa ăn bánh ngải vừa bế cháu thì Ninh đi từ dưới bếp lên nhà trên nói với mẹ là muốn tổ chức lễ để hắn được làm thầy mo.


Chị dâu Ninh là Nguyễn Thị Như (SN 1977) chi biết, Ninh nói, bản thân có "căn" làm thầy mo. Thời gian gần đây Ninh có nhiều biểu hiện lạ, nằng nặc đòi gia đình phải cho làm "thầy". Thế nhưng để trở thành "thầy", gia đình buộc phải sắm sửa đồ đạc, mờ "thầy mo" cao tay hơn về làm lễ "phong thầy".


Tuy nhiên, bà Hoa không đồng ý sắm sửa lễ lạt để Nính được "phong thầy". Trong lúc không kiềm chế được bản thân, bà buột miệng nói: "là bà Ngô Thị H. (SN 1954) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. 

 

Ly kỳ thảm án gia đình vì dám quật mồ người chết mới chôn

Đối tượng Nính đánh chết con gái, đánh mẹ trọng thương vì không sắm lễ để làm thầy mo


Thấy mẹ đụng chạm, coi thường "nghề nghiệp" mình muốn theo đuổi, Nính gân cổ cãi lại. Chưa dừng lại, hắn còn lao vào xô đẩy mẹ. Sợ có chuyện chẳng lành nên bà Hoa đang ăn dở cái bánh đành bỏ lại, bế đứa cháu chạy ra khỏi nhà. 


Nhưng bà vừa chạy ra đến cửa thì bị Nính túm lại. Hắn dùng chiếc chày giã bánh gần cửa nhà giáng liên tiếp nhiều nhát vào đầu mẹ và đứa con đẻ khiến các nạn nhân gục tại chỗ. 

Nhìn thấy mẹ và con gái nằm sõng soài dưới hiên nhà, hắn chạy xuống bếp lấy con dao loại dùng để chạy xương cùng một thanh gỗ. Đúng lúc đó, người anh trai wor cách nhà mấy trăm mét biết chuyện nên chạy sang can ngăn thì Nính vung dao dọa nạt, nói nếu đến gần sẽ chém vỡ sọ.


Quá sợ hãi, người anh quay lại, chạy đi báo tin cho bố là ông Lương Xuân Hồng (59 tuổi). Sau đó, người này chạy lên xã báo tin cho Công an xã. 


Ông Hồng nghe con báo tin dữ liền phóng xe máy về nhà. Vừa xuống xe thì nhìn thấy vợ cùng đứa cháu nằm bất tỉnh. Ông Hồng không quản nguy hiểm lao vào cứu vợ và cháu. Đúng lúc đó, Nính cản bố lại, vung dao chém 1 nhát. Rất may ông Hồng đội mũ bảo hiểm nên không nguy hiểm tính mạng.


Dù tuổi đã cao nhưng ông Hồng vẫn còn khỏe, ông nhanh chóng túm tay nghịch tử, quật ngã xuống đất, hô hào hàng xóm sang khống chế, trói Nính lại. Ít phút sau, Công an có mặt áp giải Nính về trụ sở làm việc.


"Quả báo" vì quật mồ người mới chôn hay thủ phạm tâm thần?


Một người hàng xóm chứng kiến sự việc kể lại, khi bị Công an áp giải lên xe, hắn vẫn ngông cuồng tuyên bố: "Cùng lắm là bị tử hình". Còn hai nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa trung tâm Lạng Sơn. Song do thương thích quá nặng, cháu Vui tử vong, bà Hoa trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan Công an bắt đầu vào cuộc khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Theo tìm hiểu, Nính làm nghề xe ôm ở TP Lạng Sơn (cách nhà khoảng 5km). Mấy năm nay nghỉ việc, ở nhà làm ruộng với vợ. Ngoài ra, Nính còn từng làm thợ hồ, đi khắp các công trình ở trong thành phố. Vợ chồng Nính có với nhau 2 mặt con, đứa lớn học lớp 2, đứa nhỏ mới 4 tuổi.


Chị dâu của Nính cho biết, hôm xảy ra án mạng, chúa Vui được gia đình cho nghỉ học vì bị ho. Cháu Vui ở nhà bà trông còn mẹ cháu đi làm. "Sáng hôm đó bé đòi theo chị đi học, chạy ra ngoài sân rồi bà mới chạy theo bế lại. Bà chưa cho đi học vì cháu còn ho. Giá mà hôm ấy cháu đi học thì đã thoát chết", người chị dâu nói.


Nói về đối tượng Nính, một người hàng xóm cho biết: Nính vốn là người hiền lành, dù hay rượu chè nhưng chưa đánh lộn với ai bao giờ. Khi xảy ra án mạng, Nính không uống rượu. Nhưng trước đó có người nói Nính có "căn" làm thầy, gia đình không chịu tổ chức làm lễ nên hắn mới dở dở ương ương như vậy.

 

Ly kỳ thảm án gia đình vì dám quật mồ người chết mới chôn

Bà Hoa được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch


Một người khác giải thích, gia đình Nính tan hoang, chém giết lẫn nhau như vậy là do "quả báo". Cụ thể, bà Lưu Thị Thu (SN 1951, họ hàng xa của gia đình) cho biết, bố của Nính trước đây là con nuôi nên khi ông bà nội Nính về già, bị cha mẹ Nính đối xử tệ bạc.


Khi ông nội Nính sức khỏe yếu đi, đi chăn trâu về nói với con dâu muốn được ăn thịt lợn quay và dặn đi ra chợ mua cho 2 lạnh nhưng cô con dâu bỏ đi, thái độ đay nghiến, xúc phạm ông cụ. "Ông cụ bị ngã ở ngoài đường, bà Hòa cũng không giúp đỡ còn bước qua đầu bố chồng. Tôi tận mắt chứng kiến chuyện đó", bà Thu kể lại.


Cũng theo người phụ nữ này, ông cụ uất ức vì bị xúc phạm, ốm lại càng nặng hơn nên khoảng 7 ngày sau thì qua đời. Trước khi xuôi tay ông cụ nguyền rủa con dâu: "Mày hành hạ tao, rồi đời mày, con cháu mày chẳng được yên lành". 

Theo bà Thu, quả đúng như vậy, một thời gian sau thì nhà Nính xảy ra nhiều chuyện không may. Lo sợ trước lời "nguyền rủa" của bố chồng, bà Hoa đi gặp thầy mo nổi tiếng cao tay ở Na Dương (huyện Lộc Bình). Ông này phán, gia đình muốn yên thì phải lật mồ, để ông làm lễ ma chay, yển bùa thì tai ương quá đi qua.


"Lúc đó ông cụ mới chết được 7 tháng, bà Hoa nghe lời thầy mo nên về nhà bàn với gia đình quật mồ bố chồng lên. Người chết chưa được bao lâu mà quật mồ mả như thế không tốt nhưng nhà này vẫn quật, mang đến cho thầy mo làm lại lễ mai táng", bà Thu kể.


Câu chuyện "quả báo" này được người dân trong làng đồn đoán suốt thời gian dài. Nhưng theo cơ quan điều tra, Nính bị bệnh tâm thần nên mới kích động và làm ra chuyện đại nghịch bất đạo đó. Theo đó, đối tượng bị tâm thần từ lâu nhưng khi cãi nhau với mẹ mới phát nặng, gây họa lớn.

Những lời đồn đoán "quả báo" nhãn tiền trên chỉ là lời "biện hộ" cho hành vi "đời cha ăn mặn, đời con khát nước" trong gia đình. 

 

Nghịch tử sát hại mẹ vì mâu thuẫn


Theo Thanh Mai/SKCĐ