date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xét xử vụ nam sinh chạy Grab bị giết ở HN: `Bị cáo bảo Giáp 'anh ơi thôi' nhưng Giáp không dừng tay`

Đứng trên bục xét hỏi, bị cáo Trường cúi gằm mặt khai rằng, biết Giáp đâm anh Sang bị cáo hoảng loạn khuyên dừng tay nhưng Giáp không nghe.

Như đã thông tin, sáng nay (7/10), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ nam sinh chạy Grab Nguyễn Cao Sang (SN 2001, Thanh Hóa) bị sát hại, cướp tài. Tòa đưa 2 bị cáo trong vụ án ra xét xử là Đinh Văn Giáp (SN 1998) và bị cáo Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng trú tại tỉnh Yên Bái. Cả hai bị cáo bị truy tố với 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Khoảng hơn 8h30, tòa bước vào phiên xét xử. HĐXX tiến hành hỏi nhân thân hai bị cáo. Sau đó, đại diện VKSND TP Hà Nội đọc cáo trạng vụ án. 

Đến 9h30, HĐXX tiến hành xét hỏi bị cáo Đinh Văn Giáp. Đứng trước vành móng ngựa, Giáp khai chiều 26/9/2019 đã nảy sinh ý định cướp tài sản tài xế xe ôm vì hai bị cáo không có tiền về quê. Cả hai ngồi lại bàn kế hoạch đi cướp rồi chuẩn bị dao đi cướp xe ôm. 

"Cả hai bàn không đến địa điểm nào sẽ cướp cả, chỉ nghĩ là đến khu vực gần nhà bạn của bị cáo thì sẽ ra tay. Bị cáo là người ngồi trước. Bị cáo Trường nêu ra vị trí đó để dễ gây án, bị cáo nói với Trường nếu xe ôm chống trả thì sẽ dùng dao đâm bị thương rồi bỏ đi", Giáp khai.

Cũng theo lời Giáp, khi anh Sang chở 2 bị cáo đến đoạn đường đất, chiếc xe của tài xế Grab bị hỏng. Anh Sang phải dừng xe để kiểm tra. " Lúc này bị cáo rút dao đâm vào tài xế bằng tay phải, đầu tiên bị cáo đâm 1 nhát, tài xế bỏ chạy bị cáo đuổi theo đâm mấy nhát phía sau lưng. Nam tài xế grab chạy được một đoạn thì bị rơi điện thoại, bị cáo đã cầm lại đưa cho Trường. Bị cáo không nhớ rõ đã đâm bao nhiêu nhát”, Giáp nói. 

 

Hai kẻ giết nam sinh chạy Grab ở Hà Nội khai gì tại tòa?
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử

HĐXX cho biết, nạn nhân Sang bị đâm 9 nhát, Các bị cáo khai tại cơ quan điều tra, nếu bị hại phản kháng sẽ sát hại rồi vứt xuống ao sen. 

Sau bị cáo Giáp, HĐXX đề nghị bị cáo Trường lên khai báo. Đứng trên bục xét hỏi, Trường khai: Bị cáo Giáp bàn thuê xe ôm rồi tiến hành cướp tài sản. "Giáp nói nếu xe ôm chống cự sẽ đánh bị thương. Bị cáo đề xuất sẽ ra chỗ đó để gây án vì  bị cáo biết chỗ đó vắng và ít người qua lại, bị cáo đã hai lần ra đó hái xoài nên biết. Giáp đưa dao cho bị cáo đâm nhưng bị cáo sợ, nên đưa dao cho Giáp để đâm nam tài xế".

Bị cáo Trường tiếp tục khai: "Sau khi Giáp đâm tài xế, tài xế bỏ chạy bị cáo chỉ đứng nhìn không làm gì. Lúc Giáp chạy về có đưa cho bị cáo một chiếc điện thoại của nạn nhân. Bị cáo lúc ấy run hết người, hoảng loạn bảo Giáp “anh ơi thôi” nhưng Giáp không dừng tay”.

 

Cả 2 bị cáo đều nói rằng, sau khi bị bắt có nhờ công an gửi lời hỏi thăm, chia buồn tới gia đình nạn nhân. "Các bị cáo chỉ cướp được của nạn nhân 1 chiếc xe máy, thời điểm bị đâm anh Sang mặc quần màu đen, đeo mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang...", Trường nhớ lại. 

Có mặt trong phiên tòa xét xử, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ nạn nhân) cho biết, đến nay đã hơn 1 năm kể từ ngày xảy ra vụ án nhưng nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai. Đến thời điểm hiện tại, bà Thu đã cạn nước mắt để khóc.

"Hơn 1 năm qua, hai gia đình của hai nghi phạm vẫn chưa một lời hỏi thăm, một câu xin lỗi nào. Hôm nay xét xử, chúng tôi chỉ mong cả hai người này bị loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội, phải chịu mức án cao nhất. Con trai tôi mất, tôi đã không còn nước mắt để khóc nữa rồi", bà Thu nói.

 

Toàn cảnh vụ nam sinh Grab bị sát hại, cướp của


Theo Thanh Mai/SKCĐ