date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Kỳ án xác chết `bốc hơi` trong bồn tắm và kế hoạch hợp sức giết người của cặp đôi máu lạnh

Đăng bởi Thu Nga - 16:05 02/10/2020

Hoàng và Dư thồng đồng với nhau sát hại nữ tiếp viên hàng không Hoàng Tử Quân. Sau khi nạn nhân chết, bọn chúng đặt thi thể trong bồn tắm rồi đổ hóa chất ăn mòn để thi thể nhanh chóng "bốc hơi"...

Truyền thông Kong Hong từng nhận định, đây là một trong những vụ giết người kinh hoàng, gây hoang mang dư luận ở thế kỷ trước. Và cho đến thời điểm hiện tại, mỗi khi nhắc lại vụ án này, người dân Hong Kong đều rùng mình trước thủ đoạn giết người dã man của một cặp đôi máu lạnh.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5/1989, người dân địa phương phát hiện có mùi hôi thối phát ra từ tầng 3 của một ngôi nhà có kiến trúc kiểu Tây Ban Nha ở vùng nông thôn khu Sa Điền nên nhanh chóng trình báo cảnh sát. 

 

Kỳ án xác chết bốc hơi trong bồn tắm tố tội cặp đôi máu lạnh
Bồn tắm chứa thi thể nạn nhân

Cảnh sát địa phương nhanh chóng có mặt kiểm tra. Cảnh sát phát hiện trên tầng 2 của căn nhà có một lượng nhỏ cocain. 

Trên tầng 3 phát hiện một chiếc bồn tắm loại lớn, bên trong có một thi thể nữ giới đang phân hủy mạnh, chỉ còn lại phần xương cốt. Trong bồn tắm còn phát hiện một lượng rất lớn hóa chất có tính ăn mòn mạnh. 

Trong căn nhà kiểu Tây Ban Nha này không chỉ có xác chết đang phân hủy mà còn có 2 người khác đó là Hoàng Đại Vệ và Dư Linh. Cảnh sát tiến hành điều tra và cáo buộc 2 kẻ này là nghi phạm của vụ án.

Tại trụ sở cảnh sát, Hoàng và Dư khai, nạn nhân tên là Hoàng Tử Quân (28 tuổi). Tử Quân là tiếp viên hàng không của hãng Cathay Pacific. Còn Hoàng là người yêu của Tử Quân. Tuy nhiên, do có thói trăng hoa nên Hoàng nhanh chóng kết thân, nảy sinh tình cảm với nhiều cô gái khác, trong đó có Dư Linh.

Ngày 6/5/1989, Hoàng Tử Quân chuẩn bị đi làm thì nhận được cuộc điện thoại của Dư Linh (bạn gái mới của Hoàng Đại Vệ). Điều này khiến Tử Quân vô cùng tức giận, cô xin nghỉ và từ đó không ai nhìn thấy cô nữa và cũng không ai biết cô đã đi đâu, làm gì.

 

Kỳ án xác chết bốc hơi trong bồn tắm tố tội cặp đôi máu lạnh
Hoàng và Dư đã thông đồng với nhau sát hại Tử Quân

Một nhân chứng kể lại, khoảng 2 ngày trước khi phát hiện thi thể nạn nhân, họ nghe thấy có tiếng cãi nhau quyết liệt trong khoảng 10 phút rồi sau đó không nghe thấy gì nữa.

Từ chứng cứ có ở hiện trường và lời khai nhân chứng, Hoàng và Dư nhanh chóng cúi đầu nhận tội. Dư khai, cô hẹn Hoàng Tử Quân đến nhà nói chuyện. Dư yêu cầu Tử quân rút lui khỏi mối tình tay ba này nhưng nạn nhân không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Hoàng Tử Quân tức giận hơn khi thấy Hoàng Đại Vệ đứng về phe của Dư Linh.

Phẫn nộ hơn, Hoàng Đại Vệ thông đồng với Dư Linh sát hại Hoàng Tử Quân. Sau khi gây án, cặp đôi máu lạnh này đã đặt thi thể nạn nhân vào bồn tắm trên tầng 3 rồi dùng hóa chất có tính ăn mòn đổ vào để thi thể nhanh chóng "bốc hơi" khỏi thế giới này. Song mục đích chưa đạt được thì bị phát hiện.

Tháng 8/1989, Hoàng Đại Vệ và Dư Linh bị đưa ra xét xử và tuyên án tử hình. Sau đó cả hai nộp đơn kháng cáo nhưng bị tòa bác bỏ. 

Đến tháng 2/1992, Dư Linh đột ngột thay đổi lời khai, nhận hết tội về mình và khẳng định Hoàng Đại Vệ không liên quan. Còn Hoàng Đại Vệ cũng bác lời khai cũ, liên tục kêu oan. 

Không hiểu bằng cách nào mà 2 tên sát nhân đưa ra kháng cáo rất thuyết phục. Chính vì thế, sau 2 năm thụ án, Hoàng Tử Quân được bác án tử hình mà trở thành đồng phạm phi tang xác chết, hưởng án 2 năm. Còn Dư Linh từ tội Giết người được chuyển thành tội ngộ sát. Dư Linh ngồi tù 2 năm và được trả tự do năm 1994.

Một điều khiến dư luận phẫn nộ đến tận bây giờ là Hoàng Đại Vệ ngay khi đang thụ án hắn đã kết hôn với cô gái có tên Sally. Trong buổi tái xét xử, Sally đã quỳ xuống cầu xin cho hắn trước tòa khiến nhiều người phẫn nộ. Song mối tình này chẳng đi đến đâu khi vào năm 1998, cả hai chia tay.


Theo Thanh Mai/SKCĐ