date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lời khai gây ức chế của kẻ đánh bé gái 2 tuổi: Tôi bị cận tưởng con bị chảy máu nên 'tát nhẹ' bé gái

Đăng bởi Thu Nga - 11:27 05/10/2020

"Do cận thị, tôi tưởng con bị chảy máu nên dùng tay tát nhẹ vào mặt cháu bé cắn con mình, yêu cầu xin lỗi"...

Ngày 4/10, Công an TP Lào Cai thông tin, ông Bùi Văn Hùng - người đánh cháu P.T.B.A. (2 tuổi) ở trường Mầm non Trumpkids đã ra trình diện Công an sau nhiều ngày lẩn trốn. 

Ngay lập tức, điều tra viên đã tiến hành lấy lời khai của đối tượng Hùng. Hùng khai, khoảng 16h ngày 30/9 đến trường Trumpkids (phường Cốc Lếu) đón con. Khi vừa đi đến cửa lớp thì nghe tiếng con khóc nên nhanh chóng chạy vào xem thì thấy tay con có vết đỏ.
 
Lời khai của kẻ đánh bé gái 2 tuổi ở Lào Cai
Đối tượng Hùng tại cơ quan điều tra

"Do bị cận thị nên tôi tưởng con bị chảy máu. Vì thế đã dùng tay tát nhẹ vào mặt cháu bé cắn con mình, yêu cầu xin lỗi. Cháu kia khóc, không xin lỗi nên tôi tiếp tục túm tóc và tát nhẹ vào mặt cháu", Hùng trình báo với Công an.

Hùng tiếp tục trình báo, sau đó còn đánh vào chân, mông cho đến khi bé gái 2 tuổi xin lỗi mới chịu ôm con gái ra về. Đến chiều cùng ngày thì đi ô tô về Hà Nội thăm người nhà.

Như thông tin đã đưa, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Công an đã triệu tập Hùng đến trụ sở làm rõ hành vi đánh, giật tóc cháu A. nhưng Hùng tắt điện thoại, không đến trình báo dù đã triệu tập 2 lần. Cùng thời điểm, Công an TP Lào Cai nhận được đơn trình báo của gia đình cháu A..

Liên quan đến vụ việc này, anh Phạm Quang Giang (bố cháu A.) đề nghị cơ quan chức năng giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật. "Đây là vụ việc nghiêm trọng, chúng tôi không chấp nhận giảng hòa hay thỏa thuận. 
 
Lời khai của kẻ đánh bé gái 2 tuổi ở Lào Cai
Hình ảnh Hùng đánh cháu A. ngay tại lớp học

Anh Giang cũng cho biết, kể từ sau khi vụ việc xảy ra, Hùng chưa đến gặp, chỉ nhắn tin xin lỗi qua điện thoại, mong muốn gia đình anh Giang tha thứ.

Ở một diễn biến khác, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai nói sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với 2 giáo viên trực tiếp chứng kiến sự việc sau khi cơ quan chức năng của TP Có kết luận điều tra. 

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng, Hùng có thể bị xử phạt hành chính từ 2 - 3 triệu đồng theo khoản 3, Điều 5 Nghị định 167/2013 về hành vi Xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Tuy nhiên, nếu giám định cho thấy cháu bé bị tổn hại sức khỏe từ 1% trở lên thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Cố ý gây thương tích theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.
 
Đoạn clip ghi cảnh gã đàn ông đánh đập bé gái 2 tuổi trong lớp mầm non


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm