date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nghịch bật lửa trong căn phòng khóa trái, 2 anh em bị thiêu tử vong

Đăng bởi Thu Nga - 10:46 16/10/2020

Hai anh em nghịch bật lửa khiến lửa bén vào một số vật dụng rồi lan sang các đồ chơi trong phòng dẫn đến sự việc đau lòng cả hai bị thiêu tử vong.

Ông  Nguyễn Đình Thuận - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cho biết, chiều ngày 15/10, lực lượng chức năng xã Phước Án đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ cháy trên địa bàn khiến hai cháu nhỏ tử vong thương tâm.

Theo thông tin có được, khoảng 9h30 ngày 15/10,2 cháu bé Đ. (5 tuổi) và D. (3 tuổi) đều là con anh Nguyễn Văn Út (36 tuổi, wor thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) ngồi chơi cùng nhau trong 1 căn phòng trên tầng. Thời điểm trên, anh Út đang ở trước nhà để phát rào, vợ nấu ăn trong bếp.

Trong lúc ngồi chơi với nhau, hai anh em lấy bật lửa để đốt thì vô tình lửa bén sang một số vật dụng trong phòng rồi lan ra đồ chơi bằng nhựa và bốc cháy dữ dội.  

Thấy có khói và lửa bốc lên từ trong nhà, vợ chồng anh Út chạy vào để giải cứu con nhưng không được vì cửa chốt khóa từ bên trong. Hai cháu nhỏ ở trong hoảng sợ, không biết cách mở cửa để thoát ra.

 

Nghịch bật lửa, 2 anh em bị thiêu sống
Hiện trường vụ hỏa hoạn

Ít phút sau, lực lượng chức năng nhận được tin báo đã có mặt tại hiện trường cùng 2 xe chữa cháy. Sau một hồi làm việc tích cực, ngọn lửa đã được khống chế, song hai cháu nhỏ đã tử vong.

Theo ông Nguyễn Đình Thuận: "Huyện cử Phòng Lao động với xã lên thăm hỏi gia đình, động viên, coi chế độ chính sách. Chứ đây là tai nạn, rủi ro thôi, chỉ đạo anh em lên thăm nom mai táng".

Trước đó tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) cũng xảy ra vụ cháy cửa hàng gas khiến 5 người bị mắc kẹt. Cụ thể, khoảng 21h ngày 14/10, xảy ra vụ hỏa hoạn tại cơ sở kinh doanh gas số 169 đường Phan Xích, xã Tân Hội (huyện Đan Phượng, Hà Nội). 

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có 5 người bị mắc kẹt phía trong gồm 2 người lớn và 3 trẻ em. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huy động 4 xe chữa cháy lập tức đến hiện trường thực hiện công tác chữa cháy và cứu người mắc kẹt bên trong.

Lực lượng chức năng phải dùng thang leo lên tầng 2 vào trong nhà giải cứu người mắc kẹt. Đến 22h cùng ngày, người cuối cùng được lực lượng chức năng giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu.

 


 
Theo Thanh Mai/SKCĐ