date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chuyện thật như đùa: Người phụ nữ 39 tuổi bị đuổi khỏi hồ bơi vì... mặc bikini

Đăng bởi Thu Nga - 08:59 09/10/2020

Người phụ nữ 39 tuổi không thể tin được bản thân bị đuổi khỏi hồ bơi vì... mặc bikini. Người này cũng không hiểu khi đến hồ bơi phải ăn mặc như thế nào mới được gọi là "phù hợp".

Chị Kristy Miller (39 tuổi, đến từ Zetland, Australia)  nói với A Current Affair rằng, đang tắm nắng bên bể bơi  ở tòa nhà Emerald Park (tòa nhà nơi cô sinh sống) thì bị một nhân viên bảo vệ đi đến yêu cầu rời khỏi khu vực này vì cô ăn mặc không phù hợp. Nhân viên bảo vệ giải thích, bikini là trang phục quá hở hang, nó vi phạm quy định chung của tòa nhà.

"Anh ta yêu cầu tôi phải mặc quần đùi vào nếu muốn đến bể bơi. Đó là trang phục phổ biến ở bất kỳ bãi biển nào trên nước Úc. Tôi không hiểu vì sao bikini lại không được chấp nhận tại đây. Tôi chỉ mặc bikini khi xuống hồ bơi", Kristy Miller nói.

 

Người phụ nữ bị đuổi khỏi hồ bơi vì mặc bikini

Miller bức xúc vì bị yêu cầu rời khỏi hồ bơi chỉ vì mặc bikini


Kristy Miller còn khẳng định, bikini cô mặc là kiểu bình thường, phổ biến tại Úc chứ không phải kiểu G-string bị cấm nên không hề phản cảm như lời nam bảo vệ nói.

Không chấp nhận được cách hành xử thiếu tế nhị của người bảo vệ Miller đã phản ánh sự việc này lên mạng xã hội. Trong bài viết của mình, Miller nói rằng, cô cảm thấy bị xúc phạm, bé mặt khi phải rời khỏi hồ bơi trong bộ đồ bikini.

Miller tức giận nói: "Thật điên rồi khi họ nhìn vào bikini của một người phụ nữ và đánh giá xem nó có phù hợp hay không. Điều gì cho họ quyền đó?".

Cũng theoe Miller, ban quản lý toàn nhà có quy định, cấm hút thuốc, uống đồ có cồn, mở nhạc, cư dân không được để ngực trần, phải ăn mặc phù hợp. Đáng phẫn nộ hơn là cư dân nam không yêu cầu mặc kín đáo khi đến hồ bởi. "Không có quy tắc nào dành cho đàn ông. Đây đúng là tiêu chuẩn kép", Miller nói.

Thời điểm Miller bị "đuổi" khỏi hồ bơi khiến cô rất tức. Và điều đó đã khiến đội bảo vệ cho rằng cô đang phản ứng chống đối với phải chịu trách nhiệm cho sự cố này với lý do "nếu thuân thủ quy tắc của tòa nhà, chúng tôi không bao giờ làm phiền ai".

 

Người phụ nữ bị đuổi khỏi hồ bơi vì mặc bikini
Các quy định của tòa nhà - nơi Miller sinh sống

Sau khi Miller đăng bài bức trên mạng xã hội thì rất nhiều cư dân trong tòa nhà đã vào bình luận, họ nói rằng, bản thân cũng từng trải qua những sự cố tương tự trong nhiều năm qua. Một cô gái bình luận, bản thân đã bị yêu cầu rời khỏi hồ bơi 3 lần vì bị cho là mặc bikini không phù hợp. Nhiều trường hợp phải chuyển đi nơi khác sinh sống, có người bị cấm đến khu vực này vì xung đột với bảo vệ.

Miller cho biết, cô cùng một số người hàng xóm đang tập hợp lại, bày tỏ sự phản đối với quy định của tòa nhà. "Họ gây hấn nhầm người, tôi sẵn sàng làm mọi cách để phụ nữ không cảm thấy xấu hổ với những gì họ mặc. Họ có quyền được diện bikini”, Miller bày tỏ.

Trong khi đó, chính Thủ tướng Úc Scott Morrison đã từng nói: "Tôi nghĩ rằng người dân có thể mặc những gì họ muốn. Tôi không biết kiểu nào trong số đó bị hạn chế. Với tư cách là một người cha và có con gái, tôi cũng đưa ra một số điều kiện ăn mặc, nhưng đó là dành cho gia đình”.

Hiện vụ việc vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội Úc và Miller đang cùng những cư dân trong tòa nhà phản đối những quy định "rất buồn cười" của ban quản lý.


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm