date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Huy động tổ công tác xuống hang sâu tìm thi thể nam thanh niên trượt chân ngã khi đang đi tìm đá quý

Đăng bởi Thu Nga - 15:38 15/10/2020

Hai nam thanh niên rủ nhau đi tìm đá quý không may một trong số đó trượt chân ngã xuống hang sâu 147 mét tử vong.

Công an huyện Đồng Văn đang phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang tổ chức cứu nạn một người mất tích dưới hang sâu 147 mét ở thôn Sủng Sỳ, xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn.

Theo thông tin có được, khoảng 9h45 ngày 11/10, anh Vừ Mí Nô (25 tuổi) và Vừ Mí Ch. (19, cùng trú tại xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn) rủ nhau đi xuống hang đá thuộc địa phận thôn Sủng Sỳ để tìm đá quý. Khi hai nam thanh niên này mới đi được 10 mét thì Ch. bị trượt chân ngã.

Do trời mưa, đường trơn nên anh Nô không kịp cứu người đi cùng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Nô đã báo cho người thân và cơ quan chức năng.

Đến khoảng 7h ngày 12/10, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Hà Giang cử tổ công tác 9 người cùng trang thiết bị phối hợp với Công an Đồng Văn tổ chức đến hiện trường cứu nạn.

 

Tìm thấy thi thể nam thanh niên trượt chân ngã xuống hang
Lực lượng cứu hộ xuống tìm kiếm thi thể nạn nhân

Người phát ngôn Công an tỉnh Hà Giang cho biết, do hang sâu, cửa hang hẹp, lối xuống dốc, phức tạp nhiều đá nhô lên, thiếu ánh sáng và trang thiết bị cũng như bộ đàm liên lạc nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến 16h30 cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy nạn nhân. Tuy nhiên, do điều kiện địa hình khó khăn nên chưa thể đưa nạn nhân lên được.

Đến sáng ngày 13/10, tổ công tác tiếp tục làm việc, huy động cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường đưa thi thể nạn nhân lên. Sau nhiều giờ làm việc căng thẳng, đến 11h cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể anh Ch. lên mặt đất.

Cơ quan Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về lo ma chay.

 

Phát hiện nam sinh viên tử vong trong tư thế treo cổTheo Thanh Mai/SKCĐ