date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tuyên án 12 tháng tù đối với chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Thiện thể hiện thái độ vô cùng ăn năn. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến chị Hiền và cộng đồng cả nước.

Sáng 2/10, TAND TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) về tội Làm nhục người khác theo điểm 2, khoản 2, Điều 155, Bộ luật hình sự. 

Đứng trên bục xét hỏi, bị cáo Thiện khai nhận do không giữ được bình tĩnh nên đã đánh, bắt chị Dương Thị Hiền (SN 1993, trú tại TP Bắc Ninh) quỳ gối xin lỗi, đăng thông tin đính chính vì dám bóc phốt đồ ăn nhà mình có sán lên mạng xã hội. 

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Thiện gửi lời xin lỗi đến chị Hiền, gia đình chị cùng toàn thể người dân. "Tôi xin lỗi cộng đồng mạng trong cả nước vì những gì mình đã làm. Tôi mong nhận được sự tha thứ của mọi người. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về hòa nhập cộng đồng, chăm mẹ già", bị cáo Thiện nói.

Tại phiên tòa, đồng phạm của Thiện là bị cáo Lăng Văn Vân cũng gửi lời xin lỗi đến Hiền cùng mọi người sau những gì đã xảy ra. Bị cáo Vân cũng mong chị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

 

Tuyên án 12 tháng tù đối với chủ quán Nhắng Nướng Hiền Thiện
Bị cáo Thiện và Vân trong phiên tòa sáng nay

Có mặt trong phiên xét xử sáng nay, chị Hiền mong HĐXX đưa ra mức án nhẹ nhất có thể cho hai bị cáo. Đồng thời, chị Hiền cũng đề nghị hai bị cáo cam kết trước tòa, trước báo chí và nhân dân. Nếu chấp hành án xong sẽ không còn hận thù, không có động thái làm ảnh hưởng đến gia đình bị hại. 

Ngoài ra, chị Hiền cũng mong muốn cơ quan pháp luật và HĐXX bảo vệ gia đình chị từ nay về sau. Chị mong 2 bị cáo có lời cam kết sau khi vụ án kết thúc sẽ không có hận thù hoặc có hành vi trả thù trực tiếp hoặc gián tiếp gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công cuộc làm ăn của gia đình. 

Sau khi nghe bị hại đề nghị, bị cáo Thiện cam kết, khi chấp hành xong bản án trở về với gia đình anh ta sẽ không làm gì xâm hại đến gia đình chị Hiền. Bị cáo Lăng cũng cam kết sẽ không thù tức hay làm gì xâm hại đến gia đình chị hiền.

Phía đại diện VKS xác định hành vi của các đối tượng hoàn toàn phù hợp với nội dung vụ án. Đại diện VKS đề nghị mức án cho bị cáo Thiện từ 10 - 12 tháng tù; bị cáo Vân từ 6 - 9 tháng tù. 

Cuối cùng, sau khi xem xét hồ sơ vụ án và diễn biến trong phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Thiện 12 tháng tù giam, bị cáo Lăng Văn Vân 9 tháng tù.

 

Toàn cảnh vụ việc chủ quán nhắng nướng hiền thiện bắc ninh bắt khách quỳ lạy

 

Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm