date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cách phân biệt vé thật, vé giả trận Việt Nam – Thái Lan: Sát giờ bóng lăn, vẫn có thể bị lừa

Đăng bởi Thu Nga - 14:44 19/11/2019

Để trục lợi, nhiều đối tượng đã tuồn vé giả trận đấu Việt Nam và Thái tối nay (19/11) tra thị trường. Dưới đây là cách phân biệt vé thật, vé giả mà người yêu bóng cần biết.

Tối nay (20h ngày 19/11), đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Thái Lan. Đây là trận đấu nằm trong khuôn khẩu trận đấu thứ 5, bảng G vòng loại 2 Word Cup 2020. Trận đấu diễn ra tại chảo lửa Mỹ Đình.

 

Với tính chất là cuộc so kè giữ hai nền bóng đá mạnh nhất khu vực Đông Nam Á thì sự căng thẳng, kịch tính được đẩy lên rất cao. Bên cạnh sự tính toán của 2 vị huấn luận viên trưởng, màn so đấu găng co trên mặt báo, trên sóng truyền thì… trận chiến phe vé tại sân vận động Mỹ Đình đã nóng ran từ cách đây vài ngày.

 

Vé của trận Việt Nam và Thái Lan tối nay

 

Vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan được Liên đoàn bóng đá mở bán online có mệnh giá từ 200 nghìn đồng cho đến 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, vé ở chợ đen bị đội lên từ 4 – 5 lần so với giá gốc. Những cặp vé đẹp có thể cao gấp 5,5 lần giá gốc.

 

Tại quầy bán vé ở sân vận động Mỹ Đình, hàng trăm người vẫn đang đứng xếp hàng đợi mua. Những kẻ phe vé, trục lợi bán lấy lời cũng đang dòm ngó để mua được vé giá rẻ. Ở một diễn biến khác, trên thị trường xuất hiện tình trạng vé giả.

 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam khuyến cáo người hâm mộ khi mua vé cần kiểm tra kxy số seri, mẫu mã in ấn, tem của Bộ Công an… để tránh bị lừa. Các thông tin cần kiểm tra trên vé được khuyến cáo như sau:

1. Thông số chính

 

- Kích thước cả vé: (210 x 90)mm

 

Phần lưu tại LĐBĐVN: (40 x 90)mm; Phần giao khách: (133 x 90)mm; Phần kiểm soát: (37 x 90)mm

 

- Giấy in: Giấy bóng nước bảo an.

 

- Màu in:

 

+ Mặt 1: In màu + 01 màu mực bảo an

 

+ Mặt 2: In màu

 

- In số seri, khán đài, tầng, cửa, hàng, số ghế trên từng mệnh giá (Màu đen)

 

- Dán tem bảo an. Hologram trong hình tròn đường kính 15mm

 

- Cắt khứa đường xé răng cưa giữa các phần cuốn lưu, phần giao khách, phần kiểm soát

 

2. Kỹ thuật Bảo an và kiểm soát

 

Cách phân biệt  vé thật, vé giả trận Việt Nam – Thái Lan: Sát giờ bóng lăn, vẫn có thể bị lừa

 

- Bảo an Giấy: Giấy bóng nước bảo an. Khi soi ngược ánh sáng (ánh sáng trắng) thấy có hình chìm (ảnh). Trong giấy có hai sợi màu đỏ và xanh phân bố ngẫu nhiên và khi soi dưới ánh sáng đèn UV sợi màu đỏ và sợi màu xanh phát quang.

 

- Bảo mật Mực: Mực bảo an không màu phát quang dưới ánh sáng đèn UV (Soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên hình Logo VFF nằm giữa vé). Mực do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu – Viện H09 – Bộ Công an nghiên cứu sản xuất.

 

Cách phân biệt  vé thật, vé giả trận Việt Nam – Thái Lan: Sát giờ bóng lăn, vẫn có thể bị lừa

 

- Tem hologram bảo an: Tem hình tròn đường kính 15mm, thay đổi màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Khi soi dưới ánh sáng đèn UV thấy hiện lên chữ  “LĐ BÓNG ĐÁ VIỆT NAM” và “hình ngôi sao 5 cánh” phát sáng màu xanh ngọc (ảnh).

 

Song nhiều người hâm mộ vẫn cho rằng, việc phân biệt vé thật, vé giả vẫn còn khá khó vì kẻ làm ra vé giả giờ rất tinh vi. Chỉ những người có kinh nghiệm mới dễ dàng phân biệt được.

 

Đội hình chính thức của Việt Nam và Thái Lan tối nay

 

Thu Nga (t/h)