date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Mẹ nạn nhân bị truy tố ở khung tử hình

Đăng bởi Thu Nga - 16:46 15/11/2019

VKSND tỉnh Điện Biên đã hoàn tất cáo trạng truy tố Trần Thị Hiền và 4 bị can khác về các tội Mua bán trái phép chất ma túy và Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

4 bị can khác bị truy tố cùng Trần Thị Hiền (44 tuổi - mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) là Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán), Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng, cùng trú ở tỉnh Điện Biên. Ngoài bị can Hiền, các đối tượng còn lại đều là bị can trong vụ nữ sinh Duyên bị sát hại dịp Tết Nguyên đán 2019.

 

Thông tinvới báo chí bên hàng lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Kết quả điều tra xác định, với số lượng ma túy giao dịch lớn, cơ quan điều tra đề nghị truy tố bị can Hiền theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật hình sự năm 1999 với khung hình phạt cao nhất là tử hình. Hành vi phạm tội của Hiền bị phát hiện trong thời gian các trinh sát điều tra vụ con gái Hiền là nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại.

 

Giao dịch 2 bánh heroin với nhóm đối tượng sát hại con gái, mẹ nữ sinh giao gà bị truy tố ở khung tử
Bị can Trần Thị Hiền bị truy tố ở khung tử hình

 

Cũng theo tướng Hồng, trong quá trình điều tra, bị can Hiền tỏ ra rất bình tĩnh, ban đầu không chịu nhận tội. Thai độ này cũng dược bị can thể hiện trong quá trình cơ quan Công an điều tra vụ án của nữ sinh Duyên. Chính việc, bị can Hiền không khai báo kịp thời đã khiến cơ quan điều tra không kịp giải cứu nạn nhân dẫn đến kết cục bi thảm như hôm nay.

 

Quay lại vụ án của bị can Hiền và 4 đồng phạm khác, cuối tháng 5/2017, Hiền cùng vợ chồng Toán, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng có mua 2 bánh heroin (trọng lượng khoảng 700gram) tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

 

Cuối tháng 5/2017 đến ngày 9/2/2019, bị can Thu tiếp tục bán ma túy 12 viên hồng phiến cho Công và Phạm Văn Nhiệm. Loại ma túy này mỗi viên có trọng lượng 1,08gram. Sau đó, hai đối tượng này “mở tiệc ma túy” tại nhà Thu dưới sự chứng kiến của Toán (chồng Thu).

 

Giao dịch 2 bánh heroin với nhóm đối tượng sát hại con gái, mẹ nữ sinh giao gà bị truy tố ở khung tử
Nhóm đối tượng sát hại và liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên

 

Cơ quan tố tụng xác định, Vì Thị Thu là người mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công. Bị can Hiền đặt mua heroin với Công. VKSND cáo buộc Thu, Công và Hiền là người trực tiếp thực hiện hành vi mua bán ma túy.

 

Trong đường dây ma túy này, Vì Văn Toán đóng vai trò là người trông giữ ma túy tại nhà riêng cho vợ. Còn các đối tượng khác là người giúp sức. Ngoài ra, đối tướng Toán biết Công, Lường Văn Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy nhưng không tố giác tội phạm.

 

Căn cứ vào các tình tiết trong vụ án, VKS truy tố Vì Thị Thu và Bùi Văn Công về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Truy tố Trần Thị Hiền, Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng về cùng tội trên. Riêng đối tượng Toán bị truy tố thêm về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

 

Trần Thị Hiền có nhiều biểu hiện lạ sau khi con gái bị mất tích và sát hại

 

 

Thu Nga (t/h)

 

Tin nổi bật

Đọc thêm