date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ 2 nữ nhân viên tham ô hàng trăm tỉ ở Bưu điện Điên Bàn, Quảng Nam: Vốn là người hiền lành

Đăng bởi Thu Nga - 18:37 18/01/2020

Những ngày giáp Tết, người dân tỉnh Quảng Nam giật minh khi nghe tin hai nữ nhân viên bưu điện tham ô cả trăm tỷ đồng. Trong khi đó, lãnh đạo bưu điện nhìn nhận hai nhân viên là người có năng lực, hiền lành.

Theo tin từ báo Người đưa tin, Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Ngọc Anh (SN 1974) và Phạm Thị Diễm (SN 1979) cùng trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để điều tra về hành vi tham ô tài sản. Đồng thời ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

 

Theo thông tin ban đầu, đối tượng Ngọc Anh giữ chức vụ Kế toán trưởng, còn đối tượng Diễm là thủy quỹ đang công tác tại Bưu điện thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

 

Trong thời gian côn tác tại đây, hai đối tượng này đã có hành vi tham ô, chiếm đoạt đến 105 tỷ đồng tiền thu chi của bưu điện trong việc làm dịch vụ thu phát.

 

Không chỉ vậy, hai đối tượng này còn làm giả giấy tờ, cố tình nhập sai số liệu hòng chiếm đoạt tài sản. 105 tỷ đồng là thiệt hại của bưu điện trong suốt thời gian hai người này thực thi công vụ của đơn vị. Theo nguồn tin từ Công an tỉnh, đã thu được 1/3 trên tổng số 105 tỷ đồng hai đối tượng biển thủ.

 

Vụ 2 nữ nhân viên tham ô hàng trăm tỉ ở Bưu điện Điên Bàn, Quảng Nam: Vốn là người hiền lành
Bưu điện Thị xã Điện Bàn - nơi xảy ra vụ việc

 

105 tỷ đồng hai nữ nhân viên này biển thủ là quá lớn và chắc chắn phải được thực hiện trong thời gian dài. Vậy, lãnh đạo có biết chuyện nào không? Hay chỉ đến khi cơ quan điều tra vào cuộc mới vỡ lẽ.

 

Trả lời Báo Người đưa tin, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung –Phó giám đốc phụ trách Bưu điện thị xã Điện Bàn cho biết, đây là điều đáng tiếc xảy ra ở đơn vị. Trong quá trìn theo dõi, điều phối hoạt động, lãnh đạo đã manh nha phát hiện sự việc. Qua quá trình xác minh, con số bị thiệt hại quá lớn nên lãnh đạo đã cấp báo lên cơ quan điều tra vào cuộc xử lý.

 

Sau quá trình điều tra, Công an công bố con số hàng tỷ đồng mà hai nữ nhân viên đã tham ô. “Hiện, công an họ đang làm chứ bưu điện cũng không nắm nhiều thông tin", bà Mỹ Dung nói.

 

Nói về hai cấp dưới “gan trời” của mình, bà Dung cho biết, cả hai đều là những người hiền lành, thân thiện. Đặc biệt, cả hai có năng lực công tác, luôn được đánh giá rất cao. Thậm chí, bà Dung còn cho biết thêm, hai nhân viên của mình rất được lòng mọi người.

 

Hiện vụ việc gây chấn động dư luận này vẫn đang được điều tra, làm rõ.

 

 

Nga Đỗ (t/h)