date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồ sơ vụ án: Kinh hoàng chồng phân xác vợ thành “thực phẩm” cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần

Đăng bởi Thu Nga - 18:49 09/12/2019

Một người đàn ông họ Vương nhẫn tâm sát hại vợ, phân thi thể thành từng khúc, luộc chín và cất trong tủ lạnh để sử dụng dần với mục đích phi tang nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Báo chí Trung Quốc từng nhận định rằng, đây là vụ án kinh hoàng nhất lịch sử ngành tư pháp Trung Quốc trong thế kỷ 21. Vụ việc này xảy ra vào trung tuần tháng 5/2013. Gã sát nhân này họ Vương – nhân viên lái xe vận chuyển hàng hóa. Nạn nhân là chị Quách (vợ hắn), trước khi tử vong chị là nhân viên một cửa hàng bán đồ điện trong thành phố Hà Nam (Trung Quốc).

 

Việc Quách giết vợ bị vỡ lở vào ngày 15/5/2013, khi cảnh sát đến nhà hắn ở tầng 5 (tòa số 1, khu Dự Bắc, TP Hà Nam) để tìm kiếm một cô gái bị mất tích. Một số người dân cho biết, chiều ngày 15/5/2013 có một cô gái khoảng 20 tuổi đi xe máy đến tìm Vương và lên nhà cùng anh ta nhưng 3 ngày sau vẫn không thấy xuống lấy xe.

 

Hồ sơ vụ án: Kinh hoàng chồng phân xác vợ thành “thực phẩm” cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần
Căn phòng gây tội ác của Vương đã bị niêm phong

 

Khi được cảnh sát giải thoát, cô gái này tố cáo Vương đã giam giữ, bỏ đói và thậm chí cưỡng bức cô suốt 3 ngày. Nghe tin con rể bị bắt, gia đình nhà vợ vội đến tìm hiểu tình hình và liên lạc với chị Quách nhưng không được. Khi thu dọn đồ đạc trong nhà, họ phát hiện trong tủ lạnh có miếng thịt rất to đã được luộc chín. Miếng thịt này nhìn rất lạ, không giống thịt động vật.

 

Nghi ngờ con rể đã từng gây ra một vụ án mạng kinh thiên động địa và có liên quan đến con gái họ nên đã trình báo cảnh sát địa phương về việc chị Quách mất tích và có miếng thịt lạ trong tủ lạnh.

 

Vài ngày sau, gia đình chị Quách chết lặng khi cảnh sát thông báo, miếng thịt đó là thịt người, không phải động vật. Kết quả phân tích miếng thịt cho thấy, trong đó có ADN trùng khớp với ADN của chị Quách. Phía cảnh sát cho rằng, Vương đã giết, chặt thi thể vợ thành nhiều mảnh để phi tang.

 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện đầu của chị Quách được chôn ở cạnh một bờ sông gần đó, trong khi các bộ phận khác không được tìm thấy và nhiều khả năng là Vương đã phi tang thành công.

 

Một số người hàng xóm kể lại, lần cuối họ gặp chị Quách là vào ngày 13/5/2013 khi chị đi mua mì. Tối ngày 14/5, Vương vẫn đi massage ở một tiệm gần nhà nhưng vợ không đi cùng như thường lệ.

 

Hồ sơ vụ án: Kinh hoàng chồng phân xác vợ thành “thực phẩm” cất trữ trong tủ lạnh để dùng dần
Chung cư nơi vợ chồng Vương từng sinh sống

 

Cũng trong ngày hôm đó, Vương đã chi 3.5000 tệ (khoảng 12 triệu) để mua một chú chó Tây Tạng nhưng chỉ một ngày sau hắn đã mang chú chó trả lại cửa hàng và chấp nhận bồi thường 1.500 tệ (khoảng 5 triệu đồng) và chỉ lấy về 2.000 tệ.

 

Theo thông tin của nạn nhân bị Vương bắt cóc, gã là lái xe đường dài nên được một người quen giới thiệu có người cần chuyển hàng về TP Hà Nam. Khi đến nơi chỉ cần gọi sẽ có người tới lấy. Vương gọi là thấy đầu dây bên kia có giọng một cô gái trẻ nên đã đề nghị cô đến nhà lấy đồ. Thấy người đến lấy hàng trẻ trung nên Vương đã dùng thuốc mê để bắt giam cô gái. Tại đây hắn bỏ đói, cưỡng bức và bắt cô phải ăn thứ thịt giống như thịt động vật.

 

“Tôi không thể nuốt được những miếng thịt mà Vương đưa cho. Ban đầu hắn bắt tôi ăn sống như ăn gỏi cá, sau đó hắn luộc chín lên rồi ép tôi phải ăn. Do thtij có mùi lạ và khó ăn nên tôi nôn ra hết. Thế là Vương bỏ đói tôi 3 ngày liên tiếp”, cô gái trẻ kể lại trong sợ hãi.

 

Theo ghi nhận từ phía cảnh sát,Vương đã hãm hiếp Tiểu Châu tổng cộng 14 lần trong vòng 3 ngày. “Khi chúng tôi tìm thấy Tiểu Châu thì cô ấy gần như đã kiệt sức hoàn toàn, tâm thần bấn loạn, thậm chí cô gái này còn tỏ ra sợ người lạ mặt. Ban đầu cô ấy kiên quyết không khai báo bất kỳ điều gì về Vương…”, một điều tra viên cho hay.

 

Theo hàng xóm của Vương, hắn là kẻ sống lập dị. Vợ chồng mới chuyển đến khu này sống và cuộc sống có vẻ không ổn. Vương thường xuyên đánh vợ, có nhiều lần đuổi vợ khắp chung cư.

 

Còn người nhà Vương cho hay, gã này có tiền sử bệnh tâm thần. Vương sống khép kín nên việc Vương lấy vợ khiến người thân ngạc nhiên, nhưng vì lo cho hạnh phúc của Vương nên gia đình giấu nhẹm chuyện bệnh tình của Vương khi gặp gỡ gia đình chị Quách.

 

Cho đến nay, tất cả các cảnh sát tham gia điều tra vụ này đều phải rùng mình khi nhắc lại hành động man rợ của gã tâm thần.

 

Án chung thân cho người vợ giết chồng phân xác

  

 
Thu Nga (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm